Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:41, Chủ Nhật, 24/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành bán lẻ chủ động thích ứng với bình thường mới

(ANTV) - Bán lẻ là một trong những  ngành hàng bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, hiện nay khi thực tế cả xã hội đang từng bước chuyển sang trạng thái  bình thường mới, ngành bán lẻ cũng đẩy mạnh việc đổi mới của mình để từ đó đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân các tháng cuối năm.

Những ngày này, tuy đã trở về trạng thái bình thường mới, nhưng do thu nhập bị giảm sút, nên gia đình chị Nguyễn Thị Toàn cũng mua sắm và chi tiêu tiết kiệm hết sức.

Bán lẻ là một trong những ngành bị ảnh hưởng khá mạnh do dịch bệnh.Tuy nhiên, đây được coi là giai đoạn vàng để ngành bán lẻ đổi mới, nâng cao khả năng phục vụ thị trường. Trước hết, ngành bán lẻ phải tự thay đổi mình một cách toàn diện, tích cực tham gia vào nền tảng chuyển đổi số, thêm vào đó là sự mở rộng bán hàng đa kênh để thực hiện ngày càng tốt hơn hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Quá trình đổi mới của các doanh nghiệp bán lẻ phải là sự liên tục, nhất là sau dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp sẽ triển khai các chương trình kích cầu. Đảm bảo cung ứng hàng hóa thông suốt, không đứt gãy chuỗi cung ứng là những điều mà ngành bán lẻ đang có sự cố gắng cả về nhân lực, vật lực  để thích ghi với bình thường mới. .

Hiện tại, các siêu thị đang tăng cường việc đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực để hỗ trợ bán hàng. Nếu  nâng cao được chất lượng của đội ngũ này thì đây cũng sẽ là một giải pháp hiệu quả để ngành bán lẻ phát triển hơn trong thời gian tới.

 

BT
Thăm dò khán giả