Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 5, 03/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng và nhà mạng thống nhất giá SMS Banking

(ANTV) - Những ngày gần đây, người dân vô cùng bức xúc khi phí thu SMS banking của một số ngân hàng lên tới 77.000 đồng/tháng. Điều này đòi hỏi ngân hàng và nhà mạng phải tìm ra hướng thu phí phù hợp hơn. Mới đây, các ngân hàng và  ba nhà mạng đã thống nhất sẽ thu phí trọn gói dịch vụ SMS banking với mức 11.000 đồng/ tháng.

Tại cuộc họp mới đây do Cục Viễn thông và Hiệp hội ngân hàng chủ trì, đã có nhiều ý kiến đề xuất cách thu phí mới, chẳng hạn như tính theo sản lượng, thay đổi phương án tính, công thức tính hay cấu trúc giá tin nhắn SMS. Sau cuộc họp, các ngân hàng và doanh nghiệp viễn thông đã thống nhất được phương án thu phí chung là 11.000 đồng/tháng.

Mức giá cước trọn gói không giới hạn lưu lượng đã nhận được nhất trí cao của các ngân hàng thương mại do đáp ứng được xu hướng người dân. Điều này giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt nhưng không tăng cước thu của ngân hàng, tránh gây áp lực cho người dân.

Với mức phí 11.000 đồng/ tháng,  khách hàng sử dụng SMS Banking chỉ cần trả cước trọn gói, không phát sinh thêm cước . Tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn sử dụng dịch vụ thuận tiện cho mình. Việc đưa ra mức phí hợp lý như vậy sẽ thúc đẩy người dân thanh toán không dùng tiền mặt và giúp thương mại điện tử phát triển.

Thăm dò khán giả