Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng trung ương Trung Quốc rút hơn 9 tỷ USD ra khỏi thị trường

(ANTV) -  Tân Hoa xã ngày 16/7 đưa tin Ngân hàng Trung ương Trung Quốc  đã rút 65 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 9,73 tỷ USD) khỏi thị trường trong tuần này.

Theo thông báo của  Ngân hàng Trung ương Trung Quốc , trong 5 ngày, ngân hàng này đã "bơm" vào thị trường 130 tỷ nhân dân tệ thông qua các thoả thuận bán và mua lại cổ phiếu (repo) thời hạn 7 ngày với lãi suất 2,25%. Các thỏa thuận repo trị giá 195 tỷ nhân dân tệ đã đáo hạn trong tuần này, do đó PBOC rút 65 tỷ nhân dân tệ ra khỏi thị trường tài chính.

Giới chuyên gia nhận định, việc  Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thu tiền về cho thấy tình trạng căng thẳng thanh khoản trên thị trường tài chính nước này đã dịu bớt. Hồi tuần trước,  Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng rút 195 tỷ nhân dân tệ khỏi thị trường./.

Mỹ: Xuất hiện ca lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục đầu tiên từ nữ giới

Giới chức Y tế thành phố New York của Mỹ đã xác nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục từ nữ giới tại quốc gia này.

Theo Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ, một cô gái khoảng trên 20 tuổi cho biết đã quan hệ tình dục với bạn trai vào ngày cô trở về New York sau chuyến du lịch tới một khu vực đang bùng phát dịch Zika. Một ngày sau đó, cô xuất hiện các triệu chứng như: sốt, đau lưng, tay chân sưng nhức và ngứa.

Sau đó một tuần, bạn trai của cô cũng gặp các triệu chứng sốt, phát ban, đau khớp và viêm màng kết. Người này cho biết, anh ta không du lịch ra nước ngoài trong hơn 1 năm qua cũng như không có bạn tình nào khác và không bị muỗi đốt vào tuần trước khi bị bệnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy, cả hai người này đều phản ứng dương tính với virus Zika./.

BT
Thăm dò khán giả