Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 6, 25/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường

(ANTV) - Trong những ngày qua, tỷ giá của các ngân hàng thương mại đã tăng đáng kể. Tính đến cuối giờ chiều ngày 24/11, ​đa số các ngân hàng thương mại niêm yết 22.680-22.780 (mua vào-bán ra), tăng 410 đồng so với ngày 10/11. Trước thức trạng trên, ngay trong ngày 24/11, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường.

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, những điễn biến về tỷ giá trên thị trường trong nước thời gian vừa qua là dễ hiểu vì từ đầu năm 2016 Ngân hàng Nhà nước đã chuyển sang cách thức điều hành tỷ giá mới linh hoạt hơn, tức là cho phép tỷ giá biến động hàng ngày phù hợp với những diễn biến trên thị trường trong nước và quốc tế. Tỷ giá tăng nhanh trong mấy ngày qua chủ yếu là do yếu tố tâm lý và có thể có diễn biến đảo chiều trong thời gian tới.

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, từ nay đến cuối năm, cung ngoại tệ tiếp tục được hỗ trợ bởi nguồn thu từ xuất khẩu, kiều hối chuyển vào dịp cuối năm, giải ngân dòng vốn đầu tư trực tiếp, đầu tư gián tiếp...

Trong khi đó, cầu ngoại tệ không có áp lực lớn. Đại diện Ngân hàng nhà nước cũng khẳng định, Ngân hàng Nhà nước sẽ theo dõi rất sát diễn biến của kinh tế vĩ mô, tiền tệ trong nước và quốc tế để chủ động thực hiện các biện pháp và công cụ điều hành phù hợp để ổn định thị trường, kể cả việc Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng bán ngoại tệ để can thiệp thị trường.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương không được lơ là trong phòng, chống dịch bệnh

Ngày 25/11, ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y nhận định, mặc dù thời gian qua dịch bệnh đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên không vì thế mà các địa phương lơ là phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, ông Phạm Văn Đông lưu ý, hiện nay thời tiết diễn biến bất thường nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất cao, do đó các địa phương cần chủ động các biện pháp phòng, chống khi có dịch, bệnh xảy ra. 

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và thủy sản, Cục Thú y đề nghị trong năm 2017 các địa phương tập trung triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm, tai xanh lợn, lở mồm long móng, bệnh dại động vật.

Bên cạnh đó, các địa phương triển khai tiêm phòng vắc xin sớm để chủ động phòng bệnh trước thời điểm có thể xảy ra diễn biến bất thường của thời tiết. Đồng thời vệ sinh, khử trùng tiêu độc, dự phòng vắc xin và hóa chất để xử lý ổ dịch; lập phương án dự trữ thức ăn, nước uống cho đàn vật nuôi kết hợp tăng cường chăm sóc nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi.

Cùng với đó, các địa phương chủ động tăng cường giám sát chặt địa bàn, nhằm phát hiện xử lý kịp thời các ổ dịch trên đàn gia súc, gia cầm, không để lây lan ra diện rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả