Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo nóng về đổi tiền sai quy định

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 

Trong công văn, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường công tác bảo vệ, công tác phòng cháy chữa cháy; đảm bảo an toàn tài sản, trụ sở, kho tiền, thống nhất kế hoạch thu, chi tiền mặt trong những ngày nghỉ Tết với các tổ chức tín dụng trên địa bàn để đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt cho hệ thống ATM; Tăng cường công tác quản lý, giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn, bảo đảm thanh khoản và an toàn hệ thống; Phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động mua, bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền không đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Thống đốc về việc cung ứng tiền mặt cho các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Kho bạc Nhà nước trên địa bàn, đảm bảo lưu thông tiền tệ thông suốt, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt, hoãn chi tiền mặt làm ảnh hưởng đến tình hình lưu thông tiền tệ.

Giá lợn hơi đồng loạt giảm ở nhiều tỉnh, thành

 

Trong tuần qua, giá lợn hơi tại miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên bất ngờ giảm, trong khi khu vực phía Nam biến động trái chiều.

Tại miền Bắc, giá lợn hơi giảm mạnh trong tuần này tại hầu hết các tỉnh, thành, dao động trong khoảng từ 80.000 - 83.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua lợn hơi ghi nhận mức giảm nhẹ tại một vài địa phương trong tuần qua, dao động trong khoảng 80.000 - 83.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi tuần qua tăng giảm trái chiều tại một số địa phương, dao động trong khoảng từ 81.000 - 84.000 đồng/kg.

Để đảm bảo đủ nguồn cung thịt lợn cho thị trường dịp Tết Tân Sửu 2021, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã cấp phép nhập khẩu lợn thịt và lợn giống cho hàng chục doanh nghiệp.

B.T
Thăm dò khán giả