Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 5, 26/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng miễn phí chuyển tiền ủng hộ chống dịch và hạn hán

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành văn bản về việc miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và hạn hán, xâm nhập mặn qua tài khoản ngân hàng.  Theo đó tất cả những người chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và hạn hán, xâm nhập mặn qua tài khoản ngân hàng sẽ được miễn phí giao dịch.

Ngân hàng Nhà nước đã gửi yêu cầu này gửi tới các tổ chức tín dụng nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hạn mặn. Người dân chuyển tiền qua dịch vụ ngân hàng điện tử, hoặc chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng tới 2 số tài khoản nhận ủng hộ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đều không mất phí, cụ thể: 

- Tài khoản tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19:
 
+ Số tài khoản: 1483201009159
 
+ Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - chi nhánh Thủ đô.
 
- Tài khoản tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn tại ĐBSCL:
 
+ Số tài khoản: 0011001932418
 
+ Tại Sở giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chủ động thực hiện miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền ủng hộ và thông tin công khai, rộng rãi tới khách hàng về phạm vi, hình thức, thời gian áp dụng.
 
Cà Mau tạm dừng các dịch vụ giải trí karaoke, massage phòng chống Covid-19

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, các cấp, các ngành khẩn trương thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19. Theo đó, kể từ ngày 23-3, sẽ thực hiện việc tạm dừng hoạt động các cơ sở dịch vụ giải trí trên địa bàn cho đến khi có văn bản chỉ đạo khác.

Các dịch vụ giải trí tạm dừng gồm: quán bar, vũ trường (nếu có), dịch vụ karaoke, dịch vụ massage; dịch vụ hát với nhau, điểm kinh doanh game online, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim. Đối với các cơ sở như phòng tập thể hình, phòng tập thể dục thẩm mỹ, phòng tập yoga, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời…, UBND tỉnh đề nghị người dân khi tham gia phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.
 
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, hạn chế đến các nơi công cộng có tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.
BT
Thăm dò khán giả