Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 15:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng đẩy mạnh giao dịch trực tuyến để phòng chống dịch bệnh

(ANTV) - Dịch Covid-19 vẫn  đang diễn biến phức tạp, có thể lây lan qua đường tiếp xúc thông thường. Trong khi đó, tiền mặt tiềm ẩn nguy cơ chứa rất nhiều chủng loại vi khuẩn/virus có thể lây truyền qua việc tiếp xúc bằng tay. Trước thực tế này, Ngân hàng Nhà nước  và các ngân hàng thương mại  đã nhanh chóng có những động thái tích cực trong việc thúc đẩy các giao dịch trực tuyến. 

 
Không cần phải  đến ngân hàng làm thủ tục hay xếp hàng chờ đến lượt để được giao dịch. Có thể  ngồi  ở bất kỳ đâu chị  Nguyễn Ngọc Anh  cũng có thể  sử dụng các dịch vụ của ngân hàng online. Từ  gửi  tiền tiết kiệm, thanh toán điện, nước hay  đặt mua  vé máy bay, tra cứu thông tin tỷ giá, lãi suất, chứng khoán. Chị  Ngọc Anh vẫn  có thể làm được chỉ cần thông qua một chiếc  điện thoại thông minh.
 
Trước thực tế dịch bệnh vẫn đang hiện hữu,  các ngân hàng  đã  đẩy mạnh phát triển ứng dụng ngân hàng điện tử với nhiều tính năng vượt trội giúp khách hàng giao dịch mọi nơi mọi lúc. Thời điểm này, việc ưu tiên sử dụng kênh ngân hàng điện tử và thanh toán online  cũng là một cách để có thể phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Hoạt động truyền thông về việc sử dụng internet banking, mobile banking tới người dân  cũng đã được  Ngân hàng Nhà nước và các Ngân hàng thương mại tăng cường, cho nên mức độ các giao dịch online cũng đã  tăng lên đáng kể.
 
Việc khách hàng chuyển sang giao dịch online vốn là xu hướng tất yếu trong thời đại kỷ nguyên số.  Và chính tác động của Covid-19 lại khiến cho xu hướng này được đẩy nhanh hơn.  Và khi ngân hàng có thêm điều kiện giảm phí dịch vụ cho khách hàng, đặc biệt là qua các kênh online cũng khiến cho  các giao dịch  ghi nhận những kết quả tích cực hơn.
 
 Thời điểm sau Tết,  có thể thấy các ngân hàng, các tổ chức tín dụng đã có những  chính sách đẩy mạnh  các  giao dịch trực tuyến để vừa bảo đảm an toàn mà vẫn tiện lợi. Đặc biệt, những chính sách về chăm sóc, ưu đãi từ các ngân hàng đối với dịch vụ thanh toán trực tuyến đang tạo ra thói quen mới cho người tiêu dùng trong kỷ nguyên của công nghệ số.
 
Xuất khẩu thủy sản 2 tháng đầu năm tăng 2,2%
 
 
Xuất khẩu thủy sản tháng 2 vừa qua ghi nhận mức giảm 19% so với cùng kỳ năm 2020. Tuy vậy, lũy kế 2 tháng, xuất khẩu thủy sản đạt trên 1 tỷ USD, tăng 2,2% so với cùng kỳ.
   
Theo VASEP, trong 2 tháng đầu năm, xuất khẩu các sản phẩm thủy sản của Việt Nam tiếp tục bị chi phối bởi xu hướng tiêu thụ của thị trường trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn nghiêm trọng: nghiêng về các sản phẩm có giá vừa phải, dễ chế biến, thời hạn bảo quản lâu, phù hợp với chế biến tại nhà.
 
VASEP dự báo, theo đà xuất khẩu 2 tháng đầu năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu tháng 3/2021 sẽ đạt khoảng 640 triệu USD, tăng 1,5%  với cùng kỳ năm 2020. Xuất khẩu sang Hoa Kỳ, EU và các nước trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ duy trì tín hiệu tích cực nhờ nhu cầu cao và "đòn bẩy" là các hiệp định thương mại tự do.
Thăm dò khán giả