Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 18:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn vận chuyển than lậu tại Quảng Ninh

(ANTV) - Tình hình vận chuyển buôn bán than không rõ nguốc gốc xuất xứ đang trở thành vấn đề nhức nhối tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh khi liên tiếp các vụ vận chuyển than không rõ nguồn gốc bị bắt giữ trong thời gian vừa qua.

Đây là một số phương tiện vận chuyển than không rõ nguồn gốc, do các tổ tuần tra của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông 1-18, phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện trên Quốc lộ 18A, Quốc lộ 10 và tỉnh lộ 188 thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh.Trong số này, có cả phương tiện mang lô gô của doanh nghiệp ngành than.

Từ đầu tháng 8/2016 đến nay, Đội 1-18 đã phát hiện, xử lý 16 phương tiện, vận chuyển hơn 250 tấn than các loại không có nguồn gốc để bàn giao cho Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh xử lý theo thẩm quyền.

Theo chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, đối với các hợp đồng cung cấp than năm 2016 mà Tập đoàn công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc đã ký với các hộ tiêu thụ được vận chuyển bằng đường bộ thì các phương tiện tham gia vận chuyển than phải được công khai về số lượng, đăng ký biển xe, số lượt và thời gian lưu thông để các cơ quan quản lý nhà nước và nhân dân đồng thời giám sát.

Từ ngày 1/8/2016 đến hết ngày 31/12/2016, chỉ được vận chuyển than vào ngày 1 và 15 hàng tháng, trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày. Công an tỉnh là đơn vị được UBND tỉnh Quảng Ninh giao bố trí lực lượng, phương tiện thiết kiểm soát chặt chẽ, toàn diện hoạt động vận chuyển than trên địa bàn tỉnh; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Kết quả tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng CSGT Công an Quảng Ninh thời gian qua đã góp phần kiểm soát hoạt động vận chuyển than trên quốc lộ 18A, Quốc lộ 10 và một số tỉnh lộ ở Quảng Ninh.

Để ngăn chặn hiệu quả các hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh than lậu, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo từ năm 2017, TKV và Tổng công ty Đông Bắc phải chấm dứt vận chuyển than trên các tuyến đường Quốc lộ 18A, 10, 17B, thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh nhằm tránh trường hợp trà trộn của những xe ngoài luồng vận chuyển, kinh doanh than trái phép.

Tỉnh Quảng Ninh xác định đây là một trong những giải pháp thiết thực trong quản lý tài nguyên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh./.

BT
Thăm dò khán giả