Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 5, 07/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn thực phẩm bẩn, kém chất lượng xâm nhập thị trường Tết

(ANTV) - Thời điểm Tết nguyên đán đang cận kề, lợi dụng nhu cầu mua sắm thực phẩm của thị trường tăng cao, đặc biệt là các mặt hàng như bánh kẹo, đồ uống, vì lợi nhuận, một số đối tượng đã đưa các loại mặt hàng thực phẩm kém chất lượng do nước ngoài sản xuất vào thị trường nội địa để tiêu thụ. Trong thời gian vừa qua, nhiều vụ việc liên quan đến bánh kẹo giá rẻ hoặc sản phẩm rượu nước ngoài giả mạo đã bị lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện và thu giữ.

 

Hơn 10 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, hầu hết là các loại bánh, kẹo có đủ màu sắc, in chữ nước ngoài, phục vụ đối tượng trẻ em vừa bị Đội 4 – Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp cùng đội 17 – Cục quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ.

Dịp cận Tết nguyên đán, thị trường sôi động, không chỉ hàng nhập lậu, một số đối tượng còn móc nối, cấu kết với nhau đưa các sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, vào thị trường tiêu thụ.

Một tổng kho chuyên sản xuất rượu giả gắn tem mắc rượu ngoại vừa bị lực lượng chức năng phát hiện. Dù chai rượu được dán nhãn xuất xứ từ Mỹ hay Pháp, nhưng cơ quan chức năng xác định đây là những chai rượu giả được sang chiết, đóng gói từ rượu trôi nổi, không rõ nguồn gốc ra thị trường.

Đặc biệt, để qua mắt lực lượng chức năng, thủ đoạn chung của các đối tượng là thường chọn địa điểm tập kết hàng trong ngõ sâu hoặc tại các chung cư cao tầng, các kho chứa xa khu dân cư. Sau đó, tiến hành giao dịch chủ yếu qua mạng xã hội.

Có thể nói, cứ mỗi dịp cận Tết Nguyên đán, thị trường lại tràn ngập các sản phẩm về bánh kẹo, đồ uống, đa dạng về mẫu mã cũng như phù hợp với từng phân khúc khách hàng. Tuy nhiên, lực lượng chức năng khuyến cáo người tiêu dùng cũng cần lưu tâm đến chất lượng sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ, tránh tâm lý ham rẻ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và gia đình.

B.T
Thăm dò khán giả