Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:11, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tàu cá chở khách du lịch trái phép ở Vạn Ninh

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) hiện có một số điểm du lịch biển đảo thu hút nhiều du khách đến tham quan và khám phá như Hòn Ong, Điệp Sơn, Mũi Đôi... Bên cạnh các tàu du lịch được cấp phép, thì thời gian qua xuất hiện tình trạng người dân sử dụng tàu cá vỏ gỗ chở khách đi tham quan một cách tự phát, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy. Trước tình hình đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai nhiều biện pháp để kịp thời ngăn chặn tình trạng này.

 

Vùng biển của thôn Ninh Thọ, xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh cách đây một năm từng là nơi xảy ra vụ chìm tàu khiến 3 người tử vong. Một chiếc tàu cá chở 19 người đi tham quan đảo Điệp Sơn đã bị chìm khi đang trên đường trở về đất liền. Nguyên nhân được xác định là do tàu chở quá số người quy định và người dân không mặc áo phao khi tham gia giao thông.

Vào mùa cao điểm, huyện Vạn Ninh mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến tham quan khám phá. Ngoài 12 chiếc tàu du lịch được cấp phép thì thời gian qua, trên địa bàn đã xuất hiện tình trạng các tàu cá vỏ gỗ tham gia vận chuyển khách đi tham quan một cách tự phát. Hầu hết các phương tiện này đều không có đăng ký, đăng kiểm, không có các trang thiết bị đảm bảo an toàn cho du khách, do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Để ngăn chặn tình trạng này, cùng với việc tăng cường tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy nhằm nâng cao nhận thức cho các chủ tàu cá. Đồng thời tổ chức cho các chủ tàu cá ký cam kết không tham gia vận chuyển khách du lịch trái phép.

Dù chỉ được phép chở 20 khách nhưng chiếc tàu này đã chở đến hơn 30 người. Toàn bộ hành khách trên tàu lại không có ai mặc áo phao. Nếu lực lượng chức năng không tăng cường tuần tra, xử lý thì không biết sẽ còn bao nhiêu chuyến tàu như thế này tiếp tục nhởn nhơ hoạt động bất chấp sự nguy hiểm đến an toàn tính mạng của người dân.

B.T
Thăm dò khán giả