Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:24, Thứ 4, 28/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn ngư dân khai thác hải sản trái phép

(ANTV) - Hạn định của Uỷ ban Châu Âu là đến ngày 23/4/2018 này, tức chưa đầy 1 tháng nữa, Việt Nam phải triển khai đầy đủ, toàn bộ các quy định của EU thì tình trạng cảnh báo thẻ vàng trong xuất khẩu thủy sản mới được dỡ bỏ. Sáng 27/3, Hội nghị bàn các biện pháp ngăn chặn tàu cá và ngư dân Phú Yên khai thác thuỷ sản trái phép đã được UBND tỉnh Phú Yên tổ chức

Từ năm 2017 đến quý 1/2018, tại Phú Yên có 10 vụ với 11 tàu cá, và hơn 100 ngư dân bị các ngành chức năng nước ngoài bắt giữ do vi phạm vùng biển nước ngoài trong khi khai thác thuỷ sản. Hậu quả là tàu cá bị đánh đắm, bị đốt, ngư dân bị bắt giữ, phạt tiền, phạt tù cùng nhiều thiệt hại nghiêm trọng khác.

Chính vì vậy, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành các kế hoạch thực hiện một số giải pháp cấp bách để khắc phục, cảnh báo tình trạng này cũng như thanh tra, kiểm tra kiểm soát nghề cá, ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ khai thác bất hợp pháp. Tại hội nghị, các giải pháp quản lý tàu cá qua vệ tinh cũng được trình bày.

Eximbank phải đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM cho biết, đã yêu cầu Eximbank đảm bảo quyền lợi chính đáng của người gửi tiền tại nhà băng này.

Liên quan đến vụ việc bà Chu Thị Bình bị mất 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm, ngoài 2 nhân viên bị bắt giam hôm 26/3, còn 3 người khác cũng bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM yêu cầu Eximbank rà soát lại toàn bộ quy trình cho vay cũng như huy động, triển khai các biện pháp, công cụ giúp người gửi tiền có thể thường xuyên tra soát số dư, thông tin tài khoản. Yêu cầu Eximbank thường xuyên báo cáo tình hình về Ngân hàng Nhà nước, để Ngân hàng Nhà nước có các biện pháp hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

BT
Thăm dò khán giả