Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn hoạt động buôn lậu tuyến biên giới Móng Cái

(ANTV) - Trong những ngày này, trên các tuyến biên giới của tỉnh Quảng Ninh từ Hải Hà cho đến Móng Cái, các lực lượng chức năng như: Bộ đội Biên phòng, Công an, Hải quan và Quản lý thị trường đang tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, giữ bình yên cho khu vực Đông Bắc của Tổ quốc.

Tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh. Lô hàng hơn 30 nghìn chiếc găng tay y tế vừa được Hải quan TP Móng Cái và các lực lượng liên ngành bắt giữ tại cửa khẩu. Qua kiểm tra, đây là lô hàng của ông Nguyễn Xuân Anh, thường trú tại Quảng Ninh và không có nguồn gốc, giấy tờ hợp pháp.

Trong một diễn biến tương tự, mới đây cũng tại cửa khẩu Móng Cái, lực lượng hải quan đã phối hợp với công an, bộ đội biên phòng Hải Hà  bắt giữ gần 800 cây thuốc lá và thuốc lá điếu điện tử  làm giả thương hiệu  Heets ( IQQS) của đối tượng Nguyễn Trung Hiếu, 40 tuổi, sinh sống trên địa bàn Quảng Ninh. Tổng số hàng hóa thu giữ ước tính  gần 2 tỷ đồng.

Năm 2020, các lực lượng chức năng trên địa bàn Thành phố Móng Cái đã bắt giữ và xử lý hơn 600 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, trị giá tang vật thu giữ trên 15,186 tỷ đồng.

Năm nay, lợi dụng sự khan hiếm hàng hóa do tác động của dịch Covid-19, nhiều  đối tượng đã mua gom, vận chuyển trái phép qua biên giới một số mặt hàng như  đồ gia dụng các loại,  mỹ phẩm, khẩu trang y tế… để hưởng lợi chênh lệch với giá cao. Do địa bàn biên giới phức tạp, chúng cũng đã vận chuyển trái phép pháo các loại, thuốc lá, hàng may mặc.. qua biên giới nhằm thu lợi bất chính.

Xác định hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại qua biên giới sẽ còn diễn biến phức tạp, các lực lượng chức năng thành phố Móng Cái nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung luôn phối hợp chặt chẽ, tăng cường kiểm soát, nhất là các địa bàn trọng yếu, có cửa khẩu, đường mòn, lối mở. Đồng thời, đề cao trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái.

BT
Thăm dò khán giả