Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 6, 30/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn hàng hóa nhập lậu qua địa bàn quận Liên Chiểu

(ANTV) - Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng là một địa phương nơi cửa ngõ của thành phố nên các loại tội phạm cũng vì thế mà lợi dụng, chọn nơi đây để hoạt động cũng như trung chuyển, tập kết hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ để phân phối đi nhiều nơi. Thời gian qua, đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp để có thể kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng trên địa bàn nhằm bảo vệ người tiêu dùng và môi trương kinh doanh đươc an toàn, ổn định.

5h sáng, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an quận Liên Chiểu đã kiểm tra 1 xe ô tô khách của nhà xe Quang Hạnh do tài xế Nguyễn Sỹ trú tỉnh Khánh Hòa điều khiển khi vừa đến bến xe trung tâm thành phố, phát hiện gần 3.500 bao thuốc lá điếu, có in nhãn của các thương hiệu nước ngoài như ESSE, ZEST MARULA... được cất giấu phía đuôi xe. Làm việc với cơ quan Công an, tài xế Sỹ thừa nhận đã nhận vận chuyển số hàng trên từ 1 phụ nữ không rõ lai lịch ra Đà Nẵng để tiêu thụ.

Ông Nguyễn Sỹ, Tài xế nhà xe Quang Hạnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Mình không biết là loại thuốc lá đó là có cấm hay không. Mình chở thì mình thấy mấy bữa có khi nó đóng thùng con mèo, đóng thùng ba số 5, Việt Nam ấy."

Không từ thủ đoạn để qua mặt lực lượng chức năng, các chủ hàng còn sử dụng nhiều chiêu trò khác nhau để che đậy hành vi buôn bán hàng kém chất lượng, hàng lậu của mình. Như chủ của kho hàng ở số 10 Đồng Xoài này, bên ngoài thì trưng biển Công ty dược liệu nhưng bên trong lại là một kho hàng gia dụng, phần lớn không hề có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Chỉ tính riêng những tháng đầu năm 2021 cho đến nay, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã phát hiện nhiều kho hàng và container chứa hơn 2000 kiện hàng hóa, sản phẩm gia dụng có in chữ nước ngoài nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi chuyển hướng nắm tình hình từ xa, từ những nơi hàng hóa được xuất phát. Chính việc thay đổi cách đánh này và với 1 quyết tâm cao, cho nên trong 1 thời gian rất ngắn, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận liên tiếp lập được nhiều chiến công trong phát hiện, truy bắt, xử lý những đối tượng."

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát với nhiều khó khăn về kinh tế càng khiến các chủ hàng bất chấp mọi thủ đoạn để đưa số hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái ra thị trường nhằm mục đích kiếm lời, cạnh tranh với hàng chính hãng. Việc chủ động phát hiện và ngăn chặn sớm số vụ việc có liên quan sẽ giúp ổn định được môi trường kinh doanh, mang lại sự an toàn chất lượng cho mọi người tiêu dùng.   

BT
Thăm dò khán giả