Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 12/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn buôn lậu, kinh doanh lợn không rõ nguồn gốc

(ANTV) -Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, lực lượng theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền triển khai các biện pháp đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam. 

 

Theo đó, nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, kinh doanh, giết mổ lợn, sản phẩm lợn nhập lậu, lợn không rõ nguồn gốc.
 
Tăng cường tuần tra, kiểm soát các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới, các chợ đầu mối, các trung tâm giết mổ gia súc, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn, sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.
 
Đà Nẵng thu hồi chung cư sở hữu Nhà nước không chính chủ
 

 

UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn số 8099 về việc siết chặt công tác quản lý đối với các hộ giải tỏa được bố trí thuê chung cư thuộc sở hữu Nhà nước.
 
Theo đó, kể từ ngày 1/1/2020, các hộ giải tỏa được chính quyền TP Đà Nẵng bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước phải có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo quy định. Đối với 195 trường hợp thuộc diện giải tỏa được bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà liền kề nhưng không ở, cho thuê lại, cho người khác ở nhờ sẽ được thông báo đến từng hộ, yêu cầu chủ hộ về ở chính chủ trước ngày 30/11/2018. Sau thời gian trên, hộ nào còn vi phạm, TP Đà Nẵng sẽ chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thu hồi căn hộ.
 
Ngoài ra, còn có một số nội dung khác liên quan đến việc kiểm tra, xác minh cụ thể 269 trường hợp sang nhượng căn hộ từ các hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên, trong đó sẽ xác định rõ trường hợp nào thuộc đối tượng và điều kiện được thuê nhà ở xã hội.

 

Thăm dò khán giả