Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 13/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn bánh kẹo, mứt Tết không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Mới đây, tại bản Khương Tiên, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Công an huyện Sông Mã và Đội quản lý thị trường số 6 đã tiến hành kiểm tra kho hàng của Luyện Ngọc Kiên, phát hiện và thu giữ hơn 2500 hộp mứt thành phẩm; hơn 600kg mứt, kẹo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ bánh mứt kẹo Tết không có nguồn gốc được tuồn ra thị trường. Nếu lực lượng chức năng không phát hiện kịp thời thì số hàng hóa trên sẽ đến tay người tiêu dùng và hậu quả của nó thì không lường trước được.

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, thị trường hàng tiêu dùng diễn biến khá phức tạp, các đối tượng thường mang hàng không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất sứ để tiêu thụ,  chủ yếu là bánh kẹo, mứt và các nhu yếu phẩm dịp Tết. Các loại hàng giả, hàng nhái này thường bán với giá rẻ bất ngờ hoặc bán theo cân, và thường mang đi tiêu thụ ở những nơi vùng sâu vùng xa, rất khó kiểm soát.

Lực lượng Công an Sơn La đã phối hợp với Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, ngăn chặn xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, duy trì lực lượng bám, nắm địa bàn  để kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm, góp phần đưa thị trường sản xuất, kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh đi vào nền nếp. Trong vòng nửa tháng ra quân cao điểm, các lực lượng chức năng Công an Sơn La đã phát hiện, bắt giữ hàng tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Từ chợ truyền thống cho đến các cửa hiệu, các mặt hàng không rõ nguồn gốc vẫn xuất hiện tràn lan và rất khó phân biệt. Do đó, ngoài sự vào cuộc của các lực lượng chức năng thì người dân khi mua hàng cần thận trọng, xem xét kỹ lưỡng, đọc kỹ các thông tin trên bao bì sản phẩm trước khi quyết định mua để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết./.

BT
Thăm dò khán giả