Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn bán cá biển chết cho thương lái

(ANTV) - Trước tình trạng cá chết, nhiều người dân đua nhau ra biển thu gom những con cá mới chết, đang sắp chết bán cho thương lái. Trước tình trạng đó, lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Bình đã kịp thời ngăn chặn việc thu gom các loại cá nhiễm độc để bán gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

BĐBP Quảng Bình cho biết: Nhận được thông tin có nhiều thuyền nan của ngư dân tỉnh Hà Tĩnh vào vùng biển ven bờ Quảng Bình, để thu gom cá Đục đã chết để bán cho các thương lái, lực lượng chức năng đã tập trung tuyên truyền và yêu cầu người dân không thu gom cá chết.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Hải đội 2 phối hợp với đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh tổ chức lực lượng kiểm tra, kiểm soát, cảnh cáo, kết hợp tuyền truyền vận động bà con ngư dân trên 7 thuyền nan không thu gom cá chết để bán. Những người dân thu gom cá chết cho biết, họ đều trú ở xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi được BĐBP Quảng Bình vận động, tuyên truyền  và thu giữ số cá chết để xử lý, số ngư dân nói trên đã cam kết không thu gom cá chết để bán nữa.

Đà Nẵng: Sức tiêu thụ hải sản giảm 40%

Mặc dù hiện tượng cá chết hàng loạt không xảy ra ở Đà Nẵng, tuy nhiên do ảnh hưởng của tâm lý chung nên việc tiêu thụ hải sản trên địa bàn thành phố có dấu hiệu giảm sút.
   
Tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng, các thuyền khai thác hải sản vẫn liên tục cập bờ. Trên cầu cảng số 2 và số 3, ngư dân vẫn bán cá cho các nậu và thương lái, chỉ khác một điều, các đầu nậu và thương lái đã không còn mặn mà với lượng cá từ các ngư trường về.

Trong vòng gần 1 tuần nay,lượng Hải Sản tiêu thụ tại TP giảm gần 40%. Trước đây, trung bình một tiểu thương ở các chợ hải sản mỗi ngày bán được khoảng 100kg hải sản các loại thì nay số hải sản một tiểu thương mua vào giảm đi gần một nửa nhưng vẫn bán không hết khiến các chợ cá trên địa bàn TP rơi vào tình trạng ế ẩm.

BT
Thăm dò khán giả