Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 5, 31/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng trần làm thêm giờ

(ANTV) - Kể từ ngày 1/4, số giờ làm thêm của người lao động trong một tháng được nâng lên trên 40 giờ nhưng không quá 60 giờ, trên 200 giờ nhưng không quá 300 giờ trong vòng một năm, không giới hạn nhóm ngành nghề, công việc. Nghị quyết về tăng giờ làm thêm ra đời đã kịp thời hỗ trợ đời sống người lao động cũng như đáp ứng nhu cầu có thật của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh phục hồi sau dịch COVID-19 COVID-19.

 

 

 

Suốt 2 năm do ảnh hưởng của dịch bệnh, kinh tế của  người lao động tại doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, sản xuất được tự động hay bán tự động, sức lao động được giải phóng nên công nhân gần như chỉ tham gia vào một số công đoạn khá nhẹ nhàng. Đây chính là lí do khi công ty được hoạt động trở lại sau dịch, họ rất mong muốn tăng giờ làm thêm để cuộc sống ổn định hơn.

Anh Nguyễn Văn Hòa, công nhân Công ty TNHH  Sản xuất thương mại và dịch vụ Long Đức cho biết; Cuộc sống của tôi gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đến bây giờ nghe thông tin có thể tăng giờ làm thêm tôi rất mong chờ. Bình thường tôi làm 8 giờ/ngày, bây giờ làm thêm 2 giờ nữa vẫn ổn, hơn nữa làm thêm thì có thêm thu nhập hỗ trợ kinh tế.

Chị Đào Trà My, công nhân Công ty TNHH  Sản xuất thương mại và dịch vụ Long Đức cho chia sẻ: Tôi làm thêm là chuyện bình thường. Trong thời gian làm thêm ấy tôi cũng không làm gì cả nếu về nhà trọ. Môi trường làm cũng thoải mái nên ngồi làm thêm vài tiếng nữa để có thêm thu nhập. Tôi nghĩ được làm thêm là mong muốn của rất nhiều người lao động trong lúc này.

Với doanh nghiệp, làm thêm giờ cũng là cách để bù đắp tình trạng thiếu hụt lao động, đảm bảo sản xuất. Vì vậy, doanh nghiệp sẵn sàng chia sẻ với nhà nước để tăng giờ làm thêm, nhưng vẫn đảm bảo vấn đề sức khỏe cho người lao động.

Bà Thái Thị Nhung, Giám đốc Công ty TNHH  Sản xuất thương mại và dịch vụ Long Đức cho biết: Tăng giờ làm thêm doanh nghiệp luôn luôn đồng ý và mong muốn điều này. Chúng tôi đã bị thiếu hụt lao động rất nhiều do số ca F0, công nhân về quê, các đơn sản xuất bị thiếu hụt. Nghị quyết về nới trần giờ làm thêm chính là giải pháp hỗ trợ rất lớn giúp công ty hồi phục kinh tế.

Quyết định nới trần giờ làm thêm lên 60 giờ mỗi tháng được thông qua vừa là giải pháp hỗ trợ đời sống người lao động, vừa giúp các doanh nghiệp bố trí lại các hoạt động sản xuất kinh doanh sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là dù tăng giờ làm thêm nhưng sức khỏe của người lao động vẫn cần được đặt lên hàng đầu.

Theo Nghị quyết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đề nghị Bộ Y tế phối hợp với bộ ngành liên quan đánh giá tác động của hậu COVID-19 với sức khỏe của người lao động, xem xét việc có đủ điều kiện làm thêm giờ hay không. Như vậy, dù trong điều kiện nào thì việc nới trần giờ làm thêm cũng cần đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Vấn đề thời gian làm thêm giờ đòi hỏi sự thỏa thuận, có sự tham gia của 3 bên gồm: Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động. Nhà nước tạo ra khuôn khổ pháp luật, còn việc có đồng ý làm thêm giờ hay không sẽ do sự trao đổi, thỏa thuận giữa công nhân và doanh nghiệp về số giờ, tiền công và chế độ tăng ca.

Về số giờ làm thêm trong 1 năm, trường hợp người sử dụng lao động có nhu cầu và được sự đồng ý của người lao động thì được sử dụng người lao động làm thêm trên 200 giờ nhưng không quá 300 giờ trong 1 năm.

Trừ các trường hợp: Người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi; Người lao động là người khuyết tật nhẹ suy giảm khả năng lao động từ 51% trở lên, khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng; Người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; Lao động nữ mang thai từ tháng thứ 7 hoặc từ tháng thứ 6 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; Lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn Lao động Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Với cơ quan quản lý nhà nước, trước khi làm thêm, doanh nghiệp phải có thông báo về sở lao động địa phương. Sở lao động sẽ tùy theo tình hình mà có sự kiểm tra, giám sát, thanh tra. Bên cạnh đó quy định công đoàn cơ sở - tổ chức đại diện của người lao động, phải căn cứ vào thỏa ước lao động tập thể, căn cứ vào hợp đồng giữa người sử dụng lao động với người lao động để có sự giám sát việc tuân thủ pháp luật, đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động và đảm bảo không để người lao động bị quá sức, gây mất an toàn lao động.

Việc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết về tăng trần giờ làm thêm là cần thiết trong bối cảnh hiện nay, nhưng về lâu dài, cần có những nghiên cứu tổng thể để quy định làm thêm giờ phù hợp với thể chất của người lao động. Có như vậy vừa tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, nâng cao thu nhập & bảo vệ sức khoẻ của người lao động./.

BT
Thăm dò khán giả