Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:04, Thứ 2, 17/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng sản lượng gạo xuất khẩu hơn 5,7 triệu tấn

(ANTV) - Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết sẽ tăng sản lượng gạo xuất khẩu trong năm 2017 lên hơn 5,7 triệu tấn.

Đại diện VFA cho biết, từ tháng 5/2017 đến nay, nhu cầu thu mua gạo của các nhà nhập khẩu tăng đột biến. Thị trường gạo thế giới đang có sự chuyển biến tích cực khi người bán từ vị thế bị động sang chủ động, quyết định cục diện thị trường.

Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, các tháng cuối năm 2017, xuất khẩu gạo sẽ đạt hơn 3 triệu tấn, cộng với lượng gạo đã xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm và cả năm 2017, xuất khẩu gạo của Việt Nam sẽ cán mốc khoảng 5,7 triệu tấn, vượt mục tiêu đề ra hơn 700.000 tấn.

Doanh nghiệp Việt cần cảnh giác với đối tác lạ tại UAE

Bộ Công thương đã dẫn thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE), tiếp tục cảnh báo về tình hình lừa đảo của một số doanh nghiệp nhập khẩu tại UAE.

Theo đó, trong thời gian qua, Thương vụ Việt Nam tại UAE tiếp tục tiếp nhận, cũng như phát hiện và xử lý nhiều trường hợp doanh nghiệp Việt Nam nhận được chào mua hàng nông sản, trái cây, và ký kết hợp đồng xuất nhập khẩu mặt hàng này mang tính lừa đảo, gian lận từ một số doanh nghiệp tại UAE. Mặc dù, đã có các cảnh báo trước đó trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên việc doanh nghiệp Việt Nam vẫn giao dịch với các doanh nghiệp UAE có vấn đề.

Theo ông Phạm Trung Nghĩa - Tham tán thương mại Việt Nam tại Dubai, UAE, do thị trường UAE tương đối mở và dễ tính, lại là thị trường trung chuyển đến 40% lượng hàng hoá nhập khẩu, dẫn đến sự cạnh tranh rất khốc liệt về giá cả hàng nhập khẩu và biên lợi nhuận thường ở mức thấp. Vậy nên khi doanh nghiệp Việt Nam thấy hỏi mua hàng ở mức giá khá cao hơn giá thị trường từ những doanh nghiệp mới, lạ thì cần hết sức cảnh giác.

BT
Thăm dò khán giả