Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắng nóng, tiêu thụ điện trong ngày tăng vọt

(ANTV) - Theo Tổng công ty Điện lực Hà Nội, lượng tiêu thụ điện trung bình một ngày của tháng 6 này tăng hơn 20% so với trung bình trong ngày của tháng trước.

Nắng nóng khiến mức tiêu thụ điện ở thủ đô Hà Nội tăng cao. Mức tiêu thụ điện chủ yếu do nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát. Theo các chuyên gia, điện năng tiêu thụ của điều hòa có thể chiếm tới 60% - 65% tổng số điện năng tiêu thụ trong gia đình.

Khi sử dụng máy lạnh/điều hòa nhiệt độ, điện năng sử dụng của thiết bị này phụ thuộc rất nhiều vào chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong phòng. Nhiệt độ ngoài trời càng cao, chênh lệch nhiệt độ ngoài trời so với trong nhà càng lớn thì thiết bị điều hòa nhiệt độ sẽ phải hoạt động nhiều hơn, tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Bên cạnh đó, còn một số nguyên nhân khác như việc mở cửa ra vào nhiều, đóng mở tủ lạnh nhiều lần cũng gây thất thoát nhiệt làm cho lượng điện tiêu thụ có thể tăng đến 17%.

Các chuyên gia khuyến cáo nên kết hợp sử dụng quạt trong khi bật điều hòa, duy trì ở mức 26 - 27oC trở lên để tiết kiệm điện; không nên sử dụng cùng lúc các thiết bị điện có công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ quá tải.

BT
Thăm dò khán giả