Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 3, 14/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn lấn chiếm đất ở Khu kinh tế Nhơn Hội

(ANTV) - Tại Bình Định, thời gian vừa qua, trong bối cảnh giá bất động sản tăng chóng mặt, tình trạng người dân tranh nhau lấn chiếm, xí phần đất thuộc địa bàn khu kinh tế Nhơn Hội càng diễn biến khá phức tạp. Chính quyền địa phương và ngành chức năng đã và đang khẩn trương cưỡng chế, tháo dỡ nhằm lập lại trật tự, không để tình trạng “nhờn luật” kéo dài.

 

Từ đầu tháng 7 đến nay, chỉ riêng tại thôn Phú Hậu, xã Cát Chánh, huyện Phù Cát đã có đến 10 trường hợp lấn chiếm, xây dựng trái phép bị các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế tháo dỡ. Những trường hợp sai phạm này đã tự ý phân lô, xây dựng tường rào, nhà tạm.

Khi phát hiện, ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định và các địa phương đã lập biên bản yêu cầu tháo dỡ, tuy nhiên qua nhiều lần tuyên truyền vận động, các hộ vẫn cố tình không thực hiện.

Hiện tại, trên địa bàn xã Cát Tiến, Cát Chánh, huyện Phù Cát và xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước vẫn còn 43 trường hợp lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép.

Để ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép tại KKT Nhơn Hội, BQL KKT tỉnh Bình Định đã tham mưu UBND tỉnh kiện toàn ban chỉ đạo và tổ công tác chống lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép trên địa bàn KKT Nhơn Hội. Trách nhiệm của tổ công tác là tăng cường tổ chức tuần tra kiểm soát chặt địa bàn, khi phát hiện kịp thời báo cáo BQL KKT phối hợp với chính quyền các địa phương xử lý dứt điểm ngay từ đầu, không để kéo dài, khó xử lý về sau. Mục tiêu đặt ra là không để bất cứ trường hợp nào lấn chiếm và tái lấn chiếm ở KKT Nhơn Hội./.

BT
Thăm dò khán giả