Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 7, 31/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm Dậu săn gà độc đón Tết

(ANTV) - Năm 2017 là năm Đinh Dậu - cầm tinh con gà nên ngay từ bây giờ, không ít người người tiêu dùng đã lên kế hoạch săn gà quý, độc làm quà chơi và tặng Tết. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, nơi cung ứng những giống gà độc đáo thực sự không nhiều, trong khi nhu cầu dường như đang có xu hướng tăng mạnh vào những ngày sát Tết.

 
Không phải gà Đông Tảo, một loại gà mới là loại gà được người tiêu dùng săn lùng làm quà biếu Tết năm Đinh Dậu. Mỗi con gà khổng lồ giống Mỹ như thế này có thể nặng đến 15kg. Với diện mạo, bộ lông độc đáo, chúng được dự báo có thể trở thành giống gà được săn đón nhất trong năm nay.
 
Chị Lê Quỳnh Ngọc, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ, mình nghĩ mình sẽ có mua, trước hết là để tượng trưng ở cửa hàng của mình, sau đó là để chơi luôn thì cũng rất là tốt.
 
Tại trang trại này, hiện có 40 giống gà và chim thuộc họ gà đang được nuôi dưỡng,  thuần chủng với mục đích bảo tồn giống và cung cấp ra thị trường tiêu thụ. Có những giống gà thuần chủng của Việt Nam với bộ lông độc đáo như gà lôi trắng, chim Hồng Hoàng (vốn là loại chim biểu tượng trên trống đồng Đông Sơn), diệc.
 
Chim công được người tiêu dùng ưa chuộng 
 
Cũng có những loài gà quý, nhập khẩu từ nước ngoài, vốn được ưa chuộng bởi sự có một không hai như gà vảy cá với bộ lông óng ánh, xếp lớp như vảy cá, gà đen Indonesia tuyền 1 màu đen từ lông đến chân, đến mào.
 
Theo ghi nhận từ đầu vụ đến nay, đã có khoảng 400 đơn hàng mua gà phục vụ Tết nguyên đán Đinh Dậu, và con số này dự báo sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong tháng cuối năm, khi giới ăn chơi càng ngày càng muốn săn những món quà độc để thể hiện đẳng cấp của mình.
 
Anh Nguyễn Thành Nam, Quản lý Vườn chim việt, cơ sở Thanh Trì lý giải, thứhứ nhất vì nó là 1 giống mới, thứ 2 là vì vẻ đẹp của nó, thứ 3 là độ quý hiếm
 
Đặc biệt, chim công vốn đã được ưa chuộng từ mấy năm trước, năm nay cũng tiếp tục ghi nhận lượng đơn hàng lớn, khi người tiêu dùng quan niệm rằng, bộ lông rực rỡ của chim công sẽ mang theo tài lộc, may mắn đến nhà.
 
Ông Nguyễn Văn Thanh, Vườn nuôi chim công Lý Nhân Hà Nam cho biết, người đến chơi đây hình như  đều rất đam mê giống này để chơi. Ngày tết thì thường thường đào quất, nhưng cũng có người thích chơi cái giống này, thì phong thủy trong gia đình ,làm ăn nó may mắn. Nên tôi thấy đa số khách hàng đặt mua công là nhiều về chơi tết.
 
Mặc dù nhu cầu của thị trường khá cao, nhưng hiện trang trại này cho biết chỉ cung ứng một số lượng chim cảnh, vì ngoài mục đích kinh doanh thì chủ trang trại còn muốn bảo tồn giống, để nhân thả tự nhiên.
 
Bên cạnh đó, một lưu ý đối với người mua là cần chú trọng phương cách chăm sóc và bảo vệ gà quý tại nhà để đảm bảo giá trị dinh dưỡng, sức khỏe và thẩm mỹ đối với vật nuôi.
 
Thăm dò khán giả