Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 4, 30/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm 2021: Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển

(ANTV) - “Các Bộ trưởng, tư lệnh ngành không được im lặng với các địa phương, thường xuyên trực tiếp xử lý, giải quyết bức xúc trong đời sống nhân dân, không để mất thời cơ xử lý.”- Đây là một trong những yêu cầu được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong phát biểu kết luận hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương diễn ra ngày 29/12 tại Hà Nội.

 

Khái quát lại các ý kiến tại Hội nghị, Thủ tướng đánh giá, chưa bao giờ hệ thống chính trị, các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cấp, ngành đều nhất trí, đồng thuận cao như hội nghị này, nhất là về đánh giá kinh tế xã hội năm 2020 và giai đoạn 2016-2020, định hướng năm 2021 và thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Chính phủ, Thủ tướng phấn đấu tăng trưởng GDP năm 2021 cao hơn mục tiêu 6% đã đề ra, 1% tăng trưởng GDP, và sẽ giải quyết 300.000 việc làm. Chủ đề năm 2021 là: Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng chỉ đạo thống nhất định hướng điều hành và quan điểm chỉ đạo tiếp tục đổi mới tư duy phát triển, hành động quyết liệt hơn, hiệu quả hơn, vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội phát triển ở mọi ngành và mọi địa phương.

Đối với vấn đề đổi mới quản trị quốc gia, tạo thuận lợi cho phát triển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, địa phương, nhất là các lãnh đạo chú trọng đổi mới quản trị quốc gia. Tiếp tục xây dựng bộ máy Nhà nước, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, đẩy mạnh phân cấp, giao quyền, bảo đảm vai trò quản lý thống nhất của địa phương và phát huy tính chủ động, sáng tạo, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hệ thống hành chính Nhà nước kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân.

Trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Thủ tướng yêu cầu mọi người dân, cơ quan, tổ chức không được lơ là với đại dịch COVID-19; cần chú ý phòng chống cháy nổ, các loại tội phạm. Cùng với đó là đảm bảo đủ hàng hóa cho Tết với giá cả ổn định. Tất cả các bộ, đặc biệt các địa phương rà soát tất cả các mặt để lo cho người dân đón Tết vui tươi an toàn, nhất là người dân, người yếu thế vùng khó khăn, vùng thiên tai.

BT
Thăm dò khán giả