Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ dỡ bỏ hạn chế đối với một số sản phẩm của Cuba

(ANTV) -Ngày 14/10, trong một quyết định chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác kinh tế giữa Mỹ và Cuba, Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố một gói quyết định hành pháp mới nhằm tăng cường hoạt động thương mại và du lịch đối với Cuba.

 
Bộ Tài chính Mỹ thông báo gói quyết định hành pháp này sẽ dỡ bỏ mọi hạn chế đối với mặt hàng thuốc xì gà và rượu rum nổi tiếng được sản xuất tại “đảo quốc Carribe” này.
 
Thông cáo cho biết từ nay mọi công dân Mỹ khi từ Cuba trở về có thể mang theo rượu rum truyền thống và xì gà của nước này. Các quy định mới do Bộ Tài chính Mỹ ban hành cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công ty và doanh nghiệp Mỹ nhập khẩu dược phẩm do Cuba sản xuất.
 
Bên cạnh đó, các công ty nông nghiệp Mỹ được dỡ bỏ các rào cản để xuất khẩu sản phẩm sang “đảo quốc tự do” và người dân Cuba có thể mua hàng trực tuyến của Mỹ.
 
 
Honda triệu hồi 350.000 xe Civic 2016
 
Hãng xe Nhật Bản Honda vừa thông báo triệu hồi tới 350.000 mẫu xe Honda Civic, dòng 2 cửa và 4 cửa, đời 2016 tại thị trường Mỹ do liên quan tới lỗi phanh đỗ điện tử.
 
Nguyên nhân của vụ triệu hồi được xác định là do phần mềm điều khiển thiết bị giúp xe ổn định. Theo đó, phần mềm này có thể ngăn chặn phanh đỗ xe điện tử hoạt động ngay sau khi chúng được kích hoạt, sau khi người sử dụng tắt máy xe.
 
Trong trường hợp hệ thống phanh đỗ xe điện tử không hoạt động đúng kỹ thuật, xe có thể tự lăn bánh mặc dù đang ở chế độ đỗ. Hiện tại, Honda chưa ghi nhận được bất kỳ vụ tai nạn hay thương tích nào liên quan đến lỗi này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả