Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 2, 20/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mực khô đốt khét lẹt như cao su cháy

(ANTV) -  Thời gian gần đây trên địa bàn TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xuất hiện loại mực xé được bày bán ở các quầy ăn vặt có nhiều biểu hiện khác thường. Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Lâm Đồng đã đến cửa hàng lấy mẫu mực xé này để kiểm định chất lượng.

Theo 1 người dân vừa mua loại mực xé được trộn bánh tráng mua ở quày ăn vặt có biểu hiện khác thường và đã không sử dụng mà gói lại trong túi ni lông.

Đã 3 ngày qua nhưng món mực xé vẫn chưa có biểu hiện mốc hay hư hỏng. Loại mực này được tẩm màu vàng cam, khi đốt lên có mùi khét khó chịu giống nhu mùi cao su bị cháy chứ không có mùi đặc trưng như mực bình thường.

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm đã đến kiểm tra người bán sản phẩm này phát hiện người bán không có giấy phép kinh doanh, không có giấy khám sức khỏe, vị trí buôn bán không đảm bảo vệ sinh.

Tại thời điểm kiểm tra, người đàn ông này cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các loại thực phẩm gồm: mực, bò các loại, bánh tráng, gia vị...Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra. 

BT
Thăm dò khán giả