Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mua vàng thần tài: Quan niệm và thực tế

(ANTV) - Hằng năm cứ đến ngày 10 tháng Giêng, theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài thì bên cạnh việc sắm lễ để cúng Thần tài, mua vàng cũng là việc nhiều người thường làm trong ngày này. Vàng không chỉ có giá trị tích lũy mà còn mang ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới.

Chuyện mua vàng như thế nào, mua bao nhiêu cũng có nhiều quan niệm không giống nhau, tuy nhiên tùy vào ước nguyện của mỗi người cho năm mới mà người dân có lựa chọn phù hợp với mình như vàng nhẫn 1 lượng mang ý nghĩa cầu Phúc, 1 chỉ cầu Lộc, 2 chỉ cầu Phát, 5 chỉ cầu Tài. 

Năm nay, ngoài sản phẩm truyền thống là hình tượng Thần tài, các công ty vàng cũng đưa ra nhiều sản phẩm hình con chó là linh vật của năm Mậu Tuất và sản phẩm này cũng được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Với những người dân mua vàng ngày vía thần tài nhưng dự định sau đó sẽ bán mà không bị lỗ thì chọn cửa hàng vàng có uy tín, đảm bảo chất lượng. Mua vàng miếng thì cần phải có số seri. Còn với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách dễ nhận biết.

Có thể nói, tài lộc có được trong năm tùy thuộc vào khả năng lao động và tích lũy của mỗi người, mỗi ngành nghề và yếu tố may mắn chỉ nên xem như để tạo động lực phấn đấu. Vậy nên người mua vàng ngày thần tài hãy là những khách hàng thông thái để tránh mua phải vàng không đảm bảo chất lượng.

BT
Thăm dò khán giả