Thứ sáu, ngày 23/04/2021 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 7, 15/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mua bán hàng online lên ngôi do covid-19

(ANTV) - Trước tình hình dịch Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều người tiêu dùng đã tự bảo vệ mình bằng cách chuyển sang hình thức mua bán trực tuyến, thanh toán online thay vì  đến trực tiếp cửa hàng, siêu thị, hay trung tâm thương mại. 

 

Để tiêu thụ hàng hóa, những ngày vừa qua các siêu thị, cửa hàng đã đẩy mạnh bán hàng online thông qua  nhiều hình thức,  thậm chí điện thoại tư vấn cho khách hàng để họ không phải đến cửa hàng rồi sau đó nhân viên hoặc đơn vị vận chuyển sẽ giao hàng đến tận nhà cho khách.

Nhằm  kích thích tăng mua qua kênh trực tuyến, các sàn thương mại điện tử  đã hợp tác cùng siêu thị với nhiều khuyến mại lớn đến 30% đơn hàng trong suốt tháng 2/2020.

Theo khảo sát, các cửa hàng online doanh thu tăng khoảng 30 - 70%. Số lượng  hàng bán ra  thông qua các ứng dụng Grab, Foody, Aha... cũng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhiều đơn vị chạy đua kinh doanh online, vận chuyển hàng nhanh để chiếm thị phần. Do đó,  khách hàng  cần lựa chọn những cửa hàng  cũng như  các đơn vị vận chuyển uy tín, bởi có nhiều shipper khi vận chuyển đã mở hàng hoặc làm mất hàng không lý do, hay người mua nhận được hàng không giống như hàng đăng trên mạng trước đó, hoặc mua phải hàng giả, hàng  kém chất lượng.

B.T
Thăm dò khán giả