Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 7, 20/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một tấn vải thiều đầu tiên xuất đi Nhật Bản

(ANTV) - Ngày 19/6 một tấn vải thiều đầu tiên của Việt Nam sẽ được xuất sang Nhật bằng đường hàng không. Đây không chỉ là cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu cho vải thiều, mà còn là niềm mong đợi của bà con trồng vải nhiều năm nay.

Năm nay cả huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có hơn 100 ha trồng vải theo tiêu chuẩn Globalgap và Vietgap, dự kiến cho sản lượng khoảng 600 tấn. Cả tỉnh Bắc Giang có 19 mã vùng trồng đã được đăng ký để xuất khẩu đi Nhật, tuy do thời tiết phức tạp sản lượng vải năm nay không được mùa nhưng độ ngọt và chất lượng vải vẫn đạt chuẩn.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang, qua các lần kiểm tra của các đơn vị Nhà nước, của Cục Bảo vệ thực vật, của các doanh nghiệp thì các kết quả về dư liệu chất bảo vệ thực vật, dư lượng kim loại nằng đều đạt chuẩn xuất đi Nhật Bản.

Theo thông tin từ các doanh nghiệp, ngày 19/6, một tấn vải đầu tiên sẽ đi Nhật bằng đường hàng không. Ngày tiếp theo gần 5 tấn vải đi bằng đường biển. Dự kiến khoảng 100 tấn vải thiều tươi sẽ xuất khẩu thành công vào thị trường Nhật trong năm nay.

 

Bảo đảm giá sách giáo khoa phù hợp với thu nhập của người dân

Bảo đảm giá sách giáo khoa phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội, thu nhập của người dân. Có chính sách hỗ trợ sách giáo khoa đối với học sinh và thư viện trường phổ thông vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi - đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua vào chiều ngày 19/6.
   
Theo đó, Quốc hội yêu cầu ngành giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện và kịp thời báo cáo Quốc hội về những vấn đề đặt ra trong thực tế nhằm thực hiện tốt nhất đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Ngành giáo dục tổng kết, rút kinh nghiệm quá trình xã hội hóa việc biên soạn, phát hành sách giáo khoa lớp 1; tiếp tục chỉ đạo việc biên soạn, thẩm định sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 12 bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới theo lộ trình quy định; hoàn thiện quy trình, chính sách biên soạn sách giáo khoa phổ thông.

Quốc hội cũng yêu cầu ngành giáo dục bảo đảm các điều kiện về đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục để triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

 

Thăm dò khán giả