Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:34, Thứ 6, 17/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một công ty bán hàng đa cấp tự dừng hoạt động trên toàn quốc

(ANTV) - Một công ty bán hàng đa cấp vừa tự dừng hoạt động. Đó là công ty cổ phần phát triển thương mại CNT Việt Nam, tên cũ là Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Sóng Đại Dương. Địa chỉ trụ sở chính của công ty: Số 24 Lô 10B, đường Trung Yên 9, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Doanh nghiệp này đã tự chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên phạm vi toàn quốc. Do hiện tại trụ sở chính của Công ty ở Số 24 Lô 10B, đường Trung Yên 9, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội không còn hoạt động mà chuyển sang hoạt động tại Văn phòng đại diện ở Tầng 10, tòa nhà Diamond Flower, Lô đất C1, Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội nên các tổ chức, cá nhân có liên quan có thể liên hệ với Công ty theo địa chỉ văn phòng đại diện nêu trên.

Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công thương đã yêu cầu Công ty thực hiện những chỉ dẫn cần thiết để hướng dẫn người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty liên hệ với Công ty theo địa chỉ văn phòng đại diện.

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục Quản lý Cạnh tranh ban hành thông báo, Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại CNT Việt Nam có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật. Người tham gia bán hàng đa cấp có bất kỳ khiếu nại về việc Công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp có thể gửi trực tiếp tới Công ty hoặc Cục Quản lý Cạnh tranh để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Nội yêu cầu tháo dỡ công trình du thuyền, nhà nổi khu vực hồ Tây trước ngày 20/2

Hạn chót để các chủ nhà nổi, du thuyền hồ Tây phải tháo dỡ công trình là trước ngày 20/2. Đây là yêu cầu của UBND phường Thụy Khuê (quận Ba Đình, Hà Nội) đưa ra trong cuộc họp với các đơn vị chủ quản diễn ra chiều qua. Nếu quá thời hạn này mà các chủ công trình chưa tháo dỡ, phường sẽ báo cáo quận để có biện pháp xử lý.

Tuy nhiên, đại diện các tàu, sàn nổi kinh doanh tại phố Nguyễn Đình Thi (Quận Tây Hồ, Hà Nội) đều bày tỏ được giữ lại tàu để di dời về địa điểm phù hợp tiếp tục hoạt động.

Trước đây các chủ tàu chờ di dời về bến mới Đầm Bẩy (Phường Nhật Tân) nhưng đến mùng 8 Tết, nhận được thông báo là việc di dời về bến mới không được thực hiện, các nhà nổi, du thuyền tự tháo dỡ công trình. Các tàu thống nhất tuân thủ chấp hành chủ trương của thành phố nhưng mong muốn chính quyền xem xét việc đền bù thỏa đáng cho doanh nghiệp.

Bên cạnh việc xem xét đền bù con tàu, đại diện các doanh nghiệp xin kiến nghị chính quyền xem xét các cầu tàu, cầu dẫn khung thép, nhà chờ tàu, sàn cứng kết cấu khung thép được đi cùng với con tàu để di chuyển sang vị trí tập kết mới. Về kiến nghị này, lãnh đạo phường Thụy Khuê cho rằng, đây là xử lý vi phạm chứ không phải giải phóng mặt bằng nên sẽ không có chuyện bồi thường.

Tại cuộc kiểm tra mới đây của đoàn liên ngành thành phố cho thấy, giấy phép hoạt động bến thủy nội địa của tất cả các công trình từ số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi đã hết hạn; đăng kiểm của một số phương tiện cũng đã hết hạn.  

BT
Thăm dò khán giả