Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình nuôi hươu sao thúc đẩy phát triển kinh tế

(ANTV) - Dám nghĩ, dám làm, chàng thanh niên trẻ Nguyễn Văn Tân ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã gây dựng cho mình một trang trại nuôi hươu với  thu nhập gần 300 trăm triệu đồng mỗi năm. Ý chí làm giàu của anh đã truyền cảm hứng cho bà con trong xã hăng say lao động, sản xuất, làm giàu cho mình và xã hội.

Sau hơn 1 năm, vừa nuôi vừa học hỏi kinh nghiệm, anh Nguyễn Văn  Tân đã có bước đầu thành công với mô hình nuôi hươu. Thời gian qua, anh Tân quyết định mở rộng chuồng trại đầu tư thêm về con giống, hiện nay chuồng trại của gia đình anh thường xuyên duy trì nuôi trên 30 con cung cấp hươu giống, nhung hươu cho thị trường trong, ngoài tỉnh.

Từ mô hình làm giàu của anh Tân  mà nhiều thanh niên trong vùng thêm niềm tin trong phát triển sản xuất nông nghiệp. Với niềm đam mê và ý chí làm giàu của  thanh niên, anh dự tính trong tương lai sẽ mở rộng quy mô chăn nuôi và phát triển đàn hươu theo hướng  phù hợp với sự phát triển du lịch của huyện nhà..

Với những lợi thế về khí hậu, địa hình, Tam Đảo có điều kiện để phát triển nghề chăn nuôi con đặc sản. Tuy nhiên, để loại hình kinh tế này phát huy xứng tầm, trong thời gian tới, cần tìm kiếm thêm nhiều kênh dẫn vốn nhằm giúp bà con có thêm điều kiện phát triển kinh tế.

 

BT
Thăm dò khán giả