Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 6, 03/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình kinh doanh xanh - Giảm thiểu túi nilon

(ANTV) - Những tác hại mà túi nilon gây ra cho môi trường hiện nay thực sự hết sức đáng ngại. Việc thay đổi thói quen này không phải ngày một, ngày hai mà cần có thời gian để thay đổi từ nhận thức đến hành động. Một mô hình kinh doanh hạn chế rác thải nilon đang được vận động thực hiện tại thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Sự thay đổi xanh nhanh chóng được các khách hàng đón nhận và hưởng ứng. Nhiều khách hàng đến với tiệm bánh mỳ vì những chiếc túi giấy thân thiện với môi trường.

Cửa hàng này làm, cửa hàng khác lại làm theo, cứ thế mô hình kinh doanh xanh - hạn chế rác thải nilon dần được nhân rộng ở thị trấn.

Từ việc nâng cao nhận thức về những tác động tiêu cực của rác thải nilon tới môi trường, mô hình kinh doanh xanh đang dần thay đổi thói quen sử dụng loại túi này trong sinh hoạt và kinh doanh của người dân nơi đây...

Không dừng lại ở đó, mô hình kinh doanh xanh đang phát triển thành mô hình “Kinh doanh văn minh”. Ngoài việc thay đổi thói quen sử dụng túi nilon, các hộ kinh doanh còn phải cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tham gia đóng thuế đầy đủ và kinh doanh thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng.

BT
Thăm dò khán giả