Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 26/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình kinh doanh "sạch từ nông trại đến bàn ăn"

(ANTV) - Sản xuất nông nghiệp sạch trong mấy năm gần đây đang là xu hướng rất phát triển, khi mà có quá nhiều thông tin về thực phẩm bẩn, thực phẩm sử dụng hóa chất tràn lan trên thị trường. Người tiêu dùng càng ngày càng chú trọng nhiều đến sức khỏe nên tìm đến những cửa hàng thực phẩm an toàn nhiều hơn. Nắm được nhu cầu của người tiêu dùng, không ít doanh nghiệp trẻ đã mạnh dạn đầu tư vào những nông trại nuôi trồng thực phẩm theo hướng nông nghiệp hữu cơ.

 

Anh Nguyễn Mạc Minh- 35 tuổi là một trong số ít những người đã kiên trì đi theo con đường xây dựng trang trại theo hướng chuẩn hữu cơ. Trong những ngày đầu bắt tay vào xây dựng trang trại, anh Minh đã gặp không ít khó khăn và vất vả.

Những năm trước đây, khái niệm về thực phẩm hữu cơ đối với người tiêu dùng rất mơ hồ và giá cả của thực phẩm hữu cơ cũng khá cao nên việc tiếp nhận và tiêu thụ của người dân còn quá ít. Đây cũng là một trong những khó khăn lớn của những doanh nghiệp nông nghiệp theo hướng chuẩn hữu cơ. Chính vì điều này nên anh Minh và những người bạn của mình đã nghĩ ra một hướng đi mới trong việc đưa thực phẩm theo hướng chuẩn hữu cơ đến với mọi người nhanh hơn, để mọi người tiếp nhận một cách dễ dàng hơn, đó là mở một nhà hàng với phương châm: sạch từ nông trại đến bàn ăn.

So với thị trường, thì giá các mặt hàng nông sản sạch từ trang trại của anh Minh rất phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hiện nay của nhiều người dân. Giá thịt heo sau khi giết mổ chỉ từ 11 đến 15.000/ lạng tùy loại; giá thịt gà chỉ từ 150.000/kg; các loại rau xanh lá 20.000- 25.000/kg... và từ đó, doanh thu tại nhà hàng cũng được thu lợi từ 20-30 triệu đồng mỗi tháng.

Điều đặc biệt ở mô hình kinh doanh này đó là thực phẩm luôn tươi ngon và đúng thời vụ, mùa nào thức ấy. Ví dụ như giữa mùa hè mà bạn muốn ăn rau bắp cải là không bao giờ có. như hôm nay, một đĩa rau muống chỉ có giá 20.000đ, đây là một giá vô cùng hợp lý và tôi nghĩ rằng đây cũng là điều thu hút khách hàng đến với mô hình kinh doanh này.
 

BT
Thăm dò khán giả