Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 2, 16/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình chợ lưu động trong trường học ở Hà Nội

(ANTV) - Để đáp ứng thêm nhu cầu mua bán thực phẩm của người dân trong thời gian giãn cách xã hội, mô hình chợ lưu động trong các trường học được thành lập. Đây là mô hình mới đang được triển khai tại các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô với mục đích mang thực phẩm tới gần với người dân và an toàn trong phòng chống dịch. 

Mới đây, nhiều trường học trên địa bàn quận Đống Đa đã được triển khai thành mô hình chợ lưu động trong trường học. Trường Tiểu học Việt Nam CuBa là một địa điểm được lựa chọn. Tại đây thay vì phải trực tiếp lựa chọn thực phẩm thì người dân có thể điền vào phiếu để lựa chọn những sản phẩm thiết yếu cho gia đình.

Hiện nay, trên toàn quận Ba Đình đã triển khai hiệu quả 7 điểm chợ lưu động, trong 7 trường học. Thay vì phải đến những chợ dân sinh được chỉ định, người dân có thể dễ dàng mua được thực phẩm thiết yếu tại điểm chợ lưu động trong trường học. Với khu bán hàng và chế biến riêng biệt, khoảng cách với người mua, các mặt hàng đều có thể truy xuất nguồn gốc khiến người dân an tâm hơn.

Có thể nói, trong quá trình thực hiện giãn cách thì việc triển khai thêm những khu chợ lưu động góp phần giảm tải đến các siêu thị cũng như chợ dân sinh. Hỗ trợ  người dân có thể dễ dàng hơn khi không phải chen lấn để có thể mua thực phẩm cho gia đình mình, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả