Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:14, Thứ 2, 08/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở hàng khai trương ngày mùng 1 Tết

(ANTV) - Một Hà Nội sầm uất với những con phố san sát các cửa hàng đã trầm lắng hơn trong ngày mùng 1 Tết. 

Sáng nay 8/2, nhiều cửa hàng khai trương mở bán ngay trong ngày mùng 1 Tết đã tạo ra không khí mua sắm rất đặc biệt trong ngày đầu tiên của năm mới.

Người dân du xuân không quên mua sắm những món đồ lấy may đầu tiên trong năm mới.

Anh Lê Việt Hải - Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: Các cháu đi chơi thích cái pháo giấy này, nên tôi mua cho các cháu chơi Tết.

Cô Nguyễn Thị Diệp - Đông Anh, Hà Nội cho hay: Mua lấy cái lộc đầu năm, với mong muốn cho mọi người gặp nhiều may mắn trong năm.

Phố cổ nhiều cửa hàng mở cửa hơn. Ở đây, du khách nước ngoài đông, nhu cầu tiêu dùng trong ngày mùng 1 vì thế không khác ngày thường là mấy.

Siêu thị nhỏ ở Phố Cổ đã mở hàng từ sáng sớm. Dù mục tiêu chủ yếu là đón khách nước ngoài, nhưng những vị khách như chị Đặng Thị Đua cũng không ít. Công việc buôn bán bận rộn khiến chị Đua không kịp sắm đủ những thứ cần thiết cho ngày Tết. Mùng 1 được nghỉ ngơi, đi mua nốt nên tìm đến siêu thị này.

Chị Đặng Thị Đua - Hàng Rươi - Hoàn Kiếm - Hà Nội cho biết: Mùng 1 đi mua sắm vì cả một năm bận kiếm tiền rồi chả có thời gian mua sắm đầy đủ, nhiều thứ gia giản là bị quên nên hôm nay mới mua bổ sung được. Với cả đầu năm thì mình hay đi mua muối, để mong một năm đậm đà, làm ăn phát đạt.

"Cuối năm chúng tôi chuẩn bị rất là nhiều muối, hầu như người ta đến ai cũng mua túi muối. Chị cũng chỉ muốn là năm mới bán hàng đắt hàng và khách hàng có nhiều tiền để đến đây mua sắm." Chủ cửa hàng chị Nguyễn Kim Khánh cho biết.

Trong quan niệm của những người kinh doanh buôn bán, đầu năm mới họ sẽ chọn ra một ngày đẹp, giờ tốt để khai trương mở hàng. Ngày khai trương trong các năm phụ thuộc vào tuổi của chủ hàng, vào niên vận con Giáp trong năm mới, nên không cố định. Năm nay, nhiều chủ hàng cho biết mùng 1 là ngày đẹp để khai trương và phù hợp với rất nhiều tuổi. Tuy vậy cũng có những lý do khác khiến mùng 1 được chọn là ngày mở hàng.

"Mùng 1 thì người dân đi lại mua sắm ở đây đông hơn ngày thường nên chúng em bán luôn trong ngày mùng 1. Những mặt hàng chủ yếu thường được mua là bóng bay, lì xì rồi những quả pháo giấy để người dân mang theo đi chúc tết." Chủ cửa hàng phố Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội, chị Nguyễn Thu Hà cho biết.

Chi tiêu, mua bán trong ngày đầu năm thường mang ý nghĩa về mặt tinh thần nhiều hơn. Ngày đầu năm mới, việc mua bán rất vui vẻ, thuận lợi.  Ai ai cũng lạc quan phấn chấn với quan niệm: Một năm thuận buồm xuôi gió sẽ bắt nguồn từ công việc đầu tiên và từ những chi tiêu trong ngày đầu tiên của năm mới.

BT
Thăm dò khán giả