Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 06/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở cửa phục hồi kinh tế cần những bước đi thận trọng

(ANTV) - Đợt dịch COVID-19 lần này bùng phát từ tháng 5/2021 đã và đang gây ảnh hưởng nặng nề đến thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm kinh tế, đầu mối giao thông, giao thương nhộn nhịp bậc nhất khu vực phía Nam và cả nước. Hiện kinh tế thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức.

TP Hồ Chí Minh đã trải qua hơn 3 tháng siết chặt giãn cách. Thời gian này, các dịch vụ, kinh doanh mặt hàng không thiết yếu phải đóng cửa. Hơn 2 tháng qua, các cửa hàng, dịch vụ bán đồ ăn uống mang đi dừng hoạt động. Nhiều doanh nghiệp, nhà máy phải tạm ngưng vì không đáp ứng được yêu cầu "3 tại chỗ". Các chỉ số sản xuất công nghiệp của thành phố HCM giảm mạnh.

Hiện theo tính toán, TP.HCM đã tiêm vắc xin mũi 1 cho gần 6 triệu người, gần 300.000 người được tiêm mũi hai. Như vậy, Bộ Y tế đánh giá khoảng 83% người từ 18 tuổi trở lên sinh sống tại TP.HCM được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Nhiều người dân không có việc làm, không có thu nhập, sản xuất bị ngừng trệ dẫn đến đứt gãy chuỗi cung ứng, môi trường đầu tư bị ảnh hưởng. Vấn đề mở cửa kinh tế là yêu cầu có thật và rất bức thiết hiện nay. 

Nhưng mở cửa như thế nào để vẫn đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch. PGS.TS Đinh Trọng Thịnh sẽ cùng trao đổi về nội dung này.   

 

BT
Thăm dò khán giả