Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 30/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Miễn phí môi giới cho 500 thực tập sinh đi Nhật

(ANTV) - 500 lao động sẽ có cơ hội đi làm việc tại Nhật Bản mà không mất bất cứ chi phí môi giới nào. Các lao động chỉ phải nộp chi phí làm visa, khám sức khỏe và chi phí học tiếng. Đây là thông tin mới được Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xác nhận.

Đối tượng đăng ký dự tuyển là nam giới, tuổi từ 20 - 30; tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; cao từ cao từ 1m60 trở lên, không xăm mình; không bị dị tật; không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực 7/10, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác; có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài. Để đăng ký, ứng viên tải mẫu hồ sơ trên trang www.colab.gov.vn, sau đó nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về trung tâm, địa chỉ số 1 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ nay đến ngày 31/5.

Bộ Công Thương yêu cầu Grab cung cấp thông tin tránh vi phạm Luật Cạnh tranh

Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu Grab cung cấp thông tin để xem xét thương vụ công ty này mua lại Uber tại Đông Nam Á, tránh vi phạm Luật Cạnh tranh.

Theo nguyên tắc, để hoàn thành thương vụ ở thị trường Đông Nam Á, Grab và Uber phải xin phép cơ quan cạnh tranh của các nước tại Đông Nam Á có quy định này. Vì thế, Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến vụ mua lại này trước ngày 3/4. Đồng thời, Grab cần cung cấp đầy đủ hợp đồng mà hãng mua lại Uber tại khu vực Đông Nam Á. Theo quy định của Luật Cạnh tranh, những trường hợp mua bán, sáp nhập có ảnh hưởng lớn đến mức độ cạnh tranh của thị trường sẽ bị hạn chế. Nếu không ảnh hưởng đến cạnh tranh hoặc ảnh hưởng không đáng kể, hoặc đáng kể nhưng rơi vào một số trường hợp miễn trừ, thương vụ mới được phép tiến hành.

GDP quý I tăng cao nhất trong 10 năm

Tổng cục Thống kê vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I/2018, theo đó GDP quý I/2018 ước tính tăng tới 7,38% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng cao nhất của quý I trong 10 năm gần đây.

Trong mức tăng 7,38% của quý I, khu vực công nghiệp và xây dựng đóng góp nhiều nhất với mức tăng 9,7%. Tiếp theo là khu vực dịch vụ và khu vực nông lâm nghiệp và thủy sản. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, tăng trưởng quý I năm nay cao như vậy một phần là do tiếp đà tăng trưởng cao của 6 tháng cuối năm ngoái. Ngoài ra, năm nay, yếu tố mùa vụ tuy có nhưng không tác động nhiều như các năm trước.

BT
Thăm dò khán giả