Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 19:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Chủ Nhật, 24/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy lọc không khí nhập lậu tràn lan trên thị trường

(ANTV) - Cùng với sự nóng lên nhanh chóng của thời tiết, các hoạt động của người dân trở lại bình thường sau dịch. Những ngày vừa qua chất lượng không khí nhiều ngày liên tiếp ở mức báo động với sức khỏe. Không khí ô nhiễm, chất lượng không khí ở mức thấp cũng là lúc các mặt hàng máy lọc không khí bán chạy hơn bao giờ hết.

Nằm sâu trong những ngôi nhà luôn khóa trái cửa, chỉ khi được xác định là những “khách hàng tiềm năng” mới có thể được vào bên trong kho hàng. Chứa hàng nghìn sản phẩm khác nhau, những người bán hàng cho biết hầu hết các máy lọc không khí được bán đi mỗi ngày tại đây là hàng lậu, không nhãn mác:

Theo chủ kho xưởng, với những chiếc “máy trắng” không nhãn mác được nhập trực tiếp từ các cửa khẩu, mỗi sản phẩm ở đây đều có giá rẻ hơn rất nhiều so với bình thường.

Đây cũng là nguyên nhân máy lọc không khí của shop luôn cạnh tranh hơn rất nhiều cửa hàng khác trên chợ mạng.

Đáng nói, không tỉ lệ thuận với mức giá và sức bán, theo những người bán hàng tại đây, vì là hàng lậu, việc bảo hành với sản phẩm máy lọc không khí là hoàn toàn không có.

Việc phải chịu mọi vấn đề về sản phẩm như hỏng hóc, phát sinh sau khi mua đương nhiên là trách nhiệm của người mua hàng:

Hiện tượng tương tự cũng diễn ra tại nhiều kho hàng khác nhau. Bán sản phẩm máy lọc mini cho không gian nhỏ, những chiếc máy không có bất kể hiển thị gì với người sử dụng.

Do khó quản lý về chất lượng lại không thể kiểm soát đầu vào các mặt hàng có giá trị cao như sản phẩm trên dễ bị đánh tráo thậm chí là hàng buôn lậu chất lượng kém, người tiêu dùng sẽ rất khó lấy lại quyền lợi khi xảy ra vấn đề….

Máy lọc không khí nhập lậu, quảng cáo sai sự thật tràn lan khắp mọi nơi khiến người tiêu dùng lọt vào “ma trận” khi mua hàng. Tuy nhiên ngoài những nguy cơ ẩn chứa từ thị trường này, một lượng máy lọc không khí được quảng cáo là hàng bãi Nhật cũng đang được không ít người dùng tìm mua trong bối cảnh chất lượng không khí ngày càng suy giảm.

Vậy máy lọc không khí Nhật bãi là gì? Liệu những sản phẩm có thật sự “chất lượng” như quảng cáo?

BT
Thăm dò khán giả