Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 06:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạo danh công ty lớn tại Brazil để lừa đảo doanh nghiệp Việt

(ANTV) - Thương vụ Việt Nam tại Brazil tiếp tục cảnh báo về tình trạng các đối tượng mạo danh các công ty lớn tại Brazil để lừa đảo các nhà nhập khẩu ở nhiều nước trên thế giới.

Các đối tượng lừa đảo thực hiện việc chào hàng với giá rất rẻ, yêu cầu trả trước một phần, thanh toán một số loại lệ phí cho người xuất khẩu để làm thủ tục với các cơ quan chức năng, thậm chí, các đối tượng này còn làm giả hoàn toàn bộ chứng từ như vận đơn, bảo hiểm, chứng nhận xuất xứ... để khách hàng có thể tin tưởng và chuyển tiền.

Trước tình trạng này, Thương vụ Việt Nam tại Brazil đã trực tiếp làm việc với Trụ sở công ty BRF, nhà sản xuất các sản phẩm bò, gà, lợn lớn nhất tại Brazil. Sau khi ghi nhận thông tin do Thương vụ cung cấp, phía BRF xác nhận tình trạng lừa đảo, mạo danh BRF đã xảy ra khá nhiều tại Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia...nhưng đây là lần đầu tiên BRF nhận được phản hồi từ phía Việt Nam.

BRF khẳng định, không có bất cứ giao dịch nào tại Mỹ, cũng như có một số văn phòng đại diện tại khu vực châu Á chịu trách nhiệm phát triển thị trường trong đó có thị trường Việt Nam.

Vĩnh Phúc nhanh chóng điều tra làm rõ đối tượng cướp giật tài sản của học sinh

Tại Vĩnh Phúc, đối tượng Nguyễn Chí Công, trú ở thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, tiếp tục thực hiện hành vi cướp tài sản vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố. Đáng chú ý, nạn nhân là một học sinh lớp 3

Nguyễn Chí Công đã vào khu vực sân trường tiểu học thị trấn Lập Thạch cướp giật sợi dây chuyền của một học sinh lớp 3A. Sau khi nhận được đơn trình báo, chỉ sau 4 giờ điều tra xác minh, Công an huyện Lập Thạch đã bắt giữ Nguyễn Chí Công về hành vi cướp tài sản. Qua đây các bậc phụ huynh cũng nên cân nhắc việc đeo trang sức có giá trị cho trẻ em, tránh trường hợp các em trở thành mục tiêu của các đối tượng tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả