Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 7, 20/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mai vàng Kỳ Nam nguy cơ thất thu

(ANTV) - Nhiều hộ dân trồng mai vàng năm cánh ở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh lại đang lo lắng trước nguy cơ bị thất thu  mùa tết này do mai tạo nụ, nở hoa không đều.

 

Nhiều năm trước, người dân có thu nhập cao từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng do tiêu thụ mạnh giống mai quý này. Năm nay, toàn xã dự tính sẽ thất thu lên đến hàng tỷ đồng vì mai bị ảnh hưởng của thời tiết mưa bão triền miên, giá cả xuống thấp chưa từng có trong 5 năm qua.

Hiện 1 chậu mai có giá dao động từ 500-  800 ngàn đồng/ chậu, giảm giá hơn 50% so với những năm trước.

Ngân hàng đồng loạt tung ưu đãi hút khách dịp Tết

 

Gửi tiền được quà, tặng thêm lãi suất, cơ hội trúng thưởng giá trị lớn với những chính sách khuyến mãi được nhiều ngân hàng áp dụng dịp cận Tết. Do đó, các giao dịch trên thị trường tiền gửi đang thực sự trở nên nhộn nhịp vào lúc này.
   
Tại một số ngân hàng, cá nhân gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng sẽ được tận hưởng lãi suất 1 năm đến 7,9%, đồng thời được nhận mã số dự thưởng tham gia quay số may mắn. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng có chương trình tặng quà nhằm tri ân khách hàng. Một số ngân hàng cũng đưa ra cam kết sẽ giảm lãi suất cho vay ngay trong tháng 1 này ít nhất 0,5%/năm. 

BT
Thăm dò khán giả