Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 06:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Chủ Nhật, 12/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lưu ý khi lái xe ô tô qua chỗ ngập

(ANTV) - Trong những ngày mưa lớn, nước ngập cục bộ ở nhiều nơi, với những loại xe ô tô gầm cao có thể đi qua nhưng với những xe ô tô gầm thấp thì đây là điều không hề dễ dàng. Tham gia giao thông vào thời điểm này luôn là nỗi lo của nhiều tài xế.  Vậy những lưu ý gì khi điều khiển xe ô tô trong mùa mưa.

 

 

Nhiều người đi vào vùng ngập nước bày tỏ: Xe mình chết ở đây được 10P rồi. Mưa to ập và nhanh quá, giờ này phải ngập đến 50 phân rồi còn gì; Xe mình đi bị đánh sóng quá, nó ngập và bị chết máy; Mình đi qua đường; Nguyễn Xiển này được tầm 10P thì đường này ngập sâu quá. Đi dở dang mình cố đi nên giờ xe nó chết máy. Giờ đang chờ cứu hộ đến.

Tình trạng nhiều chủ phương tiện ô tô gặp phải trong những ngày qua. Xe ngập nước, xe chết máy hàng giờ đồng hồ trong mưa đôi khi chỉ vì lý do đơn giản là tài xế đã không quan sát kĩ mực nước ngập trên đường

Anh Trần Hải Đăng - Chủ Gara Ô tô Đại Nghĩa- Hà Nội cho biết: Chúng ta phải quan sát mực nước rất kĩ, ngập 20cm thì đi được còn nếu ngập từ 30cm trở lên thì tuyệt đối không đi qua, điều này khiến xe dễ bị chết máy giữa đường. Với những lọa xe sử dụng hộp số Power shifft, chủ xe nên nổ máy khoảng 1 tiếng. Còn với hệ thống phanh khi đi qua nước ngập nên di gara để bảo dưỡng tránh bó kẹt tay phanh.

Khi xe đã đi vào vùng ngập nước, tài xế cần bình tĩnh, kiểm tra một số thiết bị ở trên xe.

Anh Trần Hải Đăng - Chủ Gara Ô tô Đại Nghĩa cho biết thêm: Chúng ta cần kiểm tra xem nđầu lọc gió, hệ thống dầu  có bị nước vào không. Nếu lọc gió có nước nên gọi ngay cứu hộ đưa xe đến sửa chữa. Nếu nước tràn vào nội thất phải tháo acquy ra.

Ngoài ra, việc mua bảo hiểm thủy kích cũng là một trong những phương án  tối ưu, giảm thiểu được thiệt hại cũng như chi phí sửa chữa khi sự cố xảy ra. Người dân nên lựa chọn những phương án thích hợp để tiết kiệm chi phí trong việc bảo dưỡng, sửa chữa ô tô./.

BT
Thăm dò khán giả