Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 11/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lưu ý khi đặt mua vé máy bay để tránh bị lừa

(ANTV) - Trước khi mua vé qua các đại lý, người mua phải tìm hiểu thông tin thật kỹ. Và cách tốt nhất là người mua nên tự đặt vé trên website của các hãng hàng không với một số lưu ý sau.

 

Khi đặt vé trên website của các hãng, hành khách cần lưu ý là các website này phía dưới đều có đầy đủ các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, giấy phép kinh doanh…; trên giao diện có các mục như quản lý đặt chỗ, thông tin chuyến bay. Đây là những mục rất cần thiết bởi khi có mã đặt chỗ, hành khách chỉ cần tra mã đặt chỗ vào là biết được vé đã thanh toán hay chưa; đồng thời, trang sẽ hiển thị đầy đủ tên hành khách số điện thoại, chuyến bay, ngày bay nhằm giúp hành khách theo dõi tình trạng vé của mình.

Cách khác là có thể gọi điện đến tổng đài đặt vé của các hãng hoặc tới trực tiếp đại lý, phòng vé được ủy quyền của các hãng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là nếu băn khoăn không biết đại lý đó có được ủy quyền hay không thì ngay khi nhận mã vé, hãy nhờ người kiểm tra qua website hoặc ứng dụng của các hãng trên các thiết bị di động để xem vé đã thanh toán hay chưa.

Bamboo Airways sẵn sàng bán vé từ ngày 12/1

 

Cùng với Vietnam Airlines, Vietjet Airs, bắt đầu từ 12h trưa ngày 12/1, hệ thống bán vé của Bamboo Airways sẽ chính thức được kích hoạt, đồng nghĩa với việc hành khách có thể bắt đầu đặt vé máy bay của hãng hàng không mới này.

Hành khách có thể truy cập website www.bambooairways.com để tìm kiếm những hành trình mong muốn hoặc gọi điện tới hotline 18001611 để được tổng đài Bamboo Airways trợ giúp kịp thời với các thao tác mua thêm hành lý ký gửi, đăng ký chỗ ngồi…Các cổng thanh toán phổ biến và quen thuộc với mọi người cũng được tích hợp, như NAPAS, VnPay, ứng dụng trên điện thoại của Ngân hàng Quân đội (MB)…

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng đã ký hợp đồng với 1.000 đại lý nhằm phục vụ cho những hành khách muốn mua vé thông qua hệ thống đại lý. Bamboo Airways sẽ cung cấp nhiều hạng mức vé khác nhau, với các hạng vé chính như Bamboo Eco (Hạng phổ thông), Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt), Bamboo Business (Hạng thương gia), tất cả đều có kèm suất ăn và nhiều ưu đãi khác cho khách hàng.

BT
Thăm dò khán giả