Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:43, Thứ 2, 12/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lượng xe nhập khẩu giảm, thị trường ô tô tháng 2 ảm đạm

(ANTV) - Tết Nguyên Đán năm nay rơi vào giữa tháng 2 và lượng xe nhập khẩu giảm mạnh là 2 nguyên nhân chính khiến thị trường ôtô Việt ảm đảm trong tháng vừa qua.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 2 đạt 12.394 xe, giảm 52% so với tháng trước và giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Trường Hải tiếp tục là hãng dẫn đầu thị trường tháng 2, chiếm 42,5% thị phần.

Tiếp theo là Toyota Việt Nam và đứng thứ 3 là Ford Việt Nam. Mặc dù vậy, thị trường ôtô tháng 3 hứa hẹn sẽ khởi sắc hơn khi lượng ôtô nhập về Việt Nam tăng trở lại sau khoảng thời gian giảm.

Hiệp hội Taxi 3 miền xin Thủ tướng xét lại việc tiếp tục thí điểm Uber, Grab

Hiệp hội taxi 3 miền mong muốn Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải có những quy định tạm thời về thí điểm Uber, Grab, hạn chế những bất cập trong thời gian chờ đợi Nghị định mới.

Các hiệp hội này đề xuất dừng gia tăng số lượng phương tiện đang hoạt động thí điểm vì đã quá nhiều. Không mở rộng các tỉnh, thành phố ngoài phạm vi hoạt động thí điểm.

Uber, Grab phải ký hợp đồng với lái xe, không thông qua các hợp tác xã. Bên cạnh đó có các chế độ báo cáo, thống kê, đặt máy chủ ở Việt Nam và các quy định xử phạt nếu làm sai.

 

BT
Thăm dò khán giả