Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Chủ Nhật, 04/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lượng tiêu thụ rượu bia tại Việt Nam tăng gấp đôi trong 4 năm

(ANTV) - Trung bình, mỗi người Việt Nam hiện nay tiêu thụ 8 lít bia rượu/ năm. Con số này tăng gần gấp đôi so với lượng tiêu thụ bình quân cách đây 4 năm. Thông tin đáng chú ý này vừa được công bố trong Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự án Luật Phòng chống tác hại rượu bia, diễn ra vào sáng 3/11 tại Hà Nội.

 

Đông đảo các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học đã tham dự sự kiện với mục đích trao đổi, hoàn thiện các quy định trong Dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia để trình Quốc hội phê chuẩn.

Nhiều nội dung được thảo luận, trong đó có tên gọi của Luật, quy định hạn chế quảng cáo rượu bia dưới 15 độ cồn; quy định không được bán rượu bia trên mạng Internet.

Hiện nay, Việt Nam hiện xếp thứ 29 trên thế giới về sử dụng rượu, bia. Bia rượu hiện là nguyên nhân của 36% các vụ tai nạn giao thông, nguyên nhân của 70% các vụ án hình sự trong thanh thiếu niên./.

Quảng Ninh bắt giữ và tiêu hủy 50 nghìn con gà giống nhập lậu

 

Đội tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Trà Cổ (thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) ngày 3/11 đã phát hiện 01 phương tiện đò sắt  vận chuyển 50 nghìn con gà giống nhập lậu.

Qua kiểm tra phát hiện trên đò có 300 khay nhựa bên trong đựng gà giống mới nở khoảng 1- 2 ngày tuổi, số lượng khoảng 50.000 con, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tại thời điểm kiểm tra, lái đò Lê Văn Quỳnh không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến người, phương tiện và nguồn gốc của số gà con trên. Trên đò còn có thêm 08 người Việt Nam.Tại cơ quan điều tra, Lê Văn Quỳnh khai nhận không biết chủ hàng là ai mà chỉ nghe nói số gà giống trên của anh Điểu (không rõ tuổi, địa chỉ). Hiện Đồn Biên phòng Trà Cổ đang hoàn tất hồ sơ và tiếp tục khai thác làm rõ đối tượng chủ hàng và các đối tượng liên quan. Đồng thời đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số gà con trên theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả