Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:53, Thứ 2, 18/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lùi thu phí tự động cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để phục vụ SEA Games 31

(ANTV) - Thay vì chính thức triển khai từ ngày 5/5 tới đây như thông báo trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, thời điểm áp dụng chỉ có thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ được lùi 1 tháng so với dự kiến ban đầu.

Cụ thể, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, SEA Games 31 (Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31) được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 5/5/2022 đến này 23/5/2022. Vì vậy, để bảo đảm nhu cầu tham gia giao thông và trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra SEA Games 31, Tổng cục Đường bộ Việt Nam dự kiến lùi thời gian bắt đầu thực hiện tới đầu tháng 6/2022

Xuất hiện loại xăng mới, giá bán đắt nhất Việt Nam

Việt Nam mới xuất hiện loại xăng mới, giá bán đang là đắt nhất trong các loại xăng hiện có trên thị trường.

Mới đây, xuất hiện mặt hàng xăng RON 97. Việc này khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm vì tại Việt Nam, mọi người chỉ nghe đến xăng RON 95 và RON 92. Còn xăng RON 97 thuộc dòng xăng cao cấp với chỉ số octan cao, thể hiện khả năng chống nổ trước khi bugi đánh lửa tốt. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của nhà sản xuất, việc sử dụng loại nhiên liệu có chỉ số octan thấp hơn cho phép, sẽ khiến động cơ tiêu tốn nhiên liệu, vận hành kém, hoặc gây ra hiện tượng đánh lửa trước, dẫn đến hỏng động cơ và dễ gây cháy nổ.

Do đó, xăng RON 97 thường được sử dụng cho các dòng xe máy phân khối lớn hay xe ô tô hạng sang, có dung tích động cơ lớn, để có thể tối ưu công suất. Ở Việt Nam, mặt hàng xăng RON 97 khá hiếm và mới chỉ xuất hiện ở TP.HCM, với giá bán 28.500 đồng/lít.

BT
Thăm dò khán giả