Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 13/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Long An: Bắt vụ tàng trữ thuốc lá lậu cực lớn

(ANTV) - Tại Long An, một vụ tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu lớn nhất trên địa bàn từ đầu năm 2017 đến nay với số lượng lên tới 60.000 bao vừa được Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An phát hiện.

 

Cụ thể, lực lượng chức năng phát hiện tại nhà ông Đỗ Văn Nghĩa, ngụ ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ tàng trữ 12.100 gói thuốc lá ngoại nhập lậu các loại và tại nhà ông Tô Văn Sái, trú cùng ấp tàng trữ 8.850 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại.

Đồng thời, phát hiện tại khu vực đất trống phía sau nhà ông Nghĩa và ông Sái có 39.050 gói thuốc lá ngoại nhập lậu các loại và 3 xe mô tô lắp ráp không số khung, số máy, không biển kiếm soát không có người quản lý. Công an huyện Đức Huệ đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

Yên Bái chống buôn lậu và gian lận thương mại dịp cuối năm

 

Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai là tuyến giao thông  huyết mạnh nối Hà Nội và các tỉnh miền núi phía bắc, tạo đà cho việc mua bán, giao lưu hàng hóa miền xuôi và miền ngược qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhất là trong những tháng cuối năm nhiều đối tượng lợi dụng tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai để mua bán, vận chuyển hàng hóa trốn thuế, không có giấy tờ,gây không ít khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại. 

Toàn bộ số hàng hóa không có giấy tờ vừa bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục cảnh sát giao thông Bộ Công an và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái bắt giữ tại km 170 tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Tát cả những bọc giày, dép, quần áo và hàng may mặc trị giá hành tỷ đồng này đều  do Trung Quốc sản xuất. Theo khai nhận của lái xe, số hàng hóa này được một người không biết tên thuê chở từ Lào Cai về Hà Nội tiêu thụ.

Yên Bái là tỉnh không có tuyến biên giới, cửa khẩu nhưng lại là nơi có tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai chạy qua. Đây là địa bàn thuận lợi để các đối tượng chọn làm nơi tập trung hàng hóa sau đó xé lẻ vận chuyển đi các tỉnh khác.

Nhờ làm tốt công tác điều tra, nắm tình hình,trong năm 2017 lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái phát hiện, bắt giữ 60 vụ buôn lậu và gian lận thương mại, thu giữ hơn trên 8000 bao thuốc lá thuốc lá các loại, nộp ngân sách nhà nước gần 3 tỷ đồng.

Từ nay đến cuối năm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng hóa không giấy tờ, trốn thuế  còn diễn biến phức tạp. các lực lượng chức năng cần có sự vào cuộc tích cực hơn nữa trong việc phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, cần xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm có như vậy mới góp phần làm lành mạnh thị trường, giúp cho hàng hóa trong nước phát triển.

BT
Thăm dò khán giả