Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 3, 21/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loay hoay xử lý xác tàu cá ở cảng Sa Huỳnh

(ANTV) - Bao giờ các xác tàu cá nằm ở cảng Sa Huỳnh mới được di dời, xử lý?  Câu hỏi của nhiều ngư dân ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi. Những xác tàu đang cản trở, gây nguy hiểm cho tàu thuyền của ngư dân ra vào neo đậu. Điều đáng nói, những xác tàu nằm ở cảng Sa Huỳnh đã nhiều năm nay nhưng chính quyền địa phương và cả ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi vẫn loay hoay chưa có cách giải quyết dứt điểm.

Cảng cá Sa Huỳnh, thị xã Đức Phổ giờ giống như một bãi phế liệu tàu cá. Những xác tàu cá hư hỏng, mục nát nằm ngỗn ngang. Lâu ngày rác thải sinh hoạt cũng  ứng đọng theo. Mỗi khi tàu cá của ngư dân ra vào cảng phải rất khó khăn mới luồng lách, né tránh được những vật cản này.

Hầu hết các xác tàu cá này là do chủ tàu làm ăn thua lỗ nên bỏ lại. Các trang thiết bị, máy móc đều đã được tháo đi chỉ còn thân tàu. Số tàu khác là bị tai nạn trên biển được kéo vào neo đậu ở đây nhưng chủ tàu không có tiền để sửa chữa, tu bổ hoạt động trở lại. Theo UBND phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, trên cảng Sa Huỳnh hiện có 22 xác tàu cá và địa phương đang rất khó khăn trong việc xử lý.

Cảng cá Sa Huỳnh, tỉnh Quảng Ngãi vốn đã hẹp nay càng chật hơn. Các xác tàu không chỉ cản trở, gây nguy hiểm cho tàu thuyền của ngư dân mỗi khi ra vào neo đậu mà còn là vật cản làm ứ đọng rác thải, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Ngư dân Sa Huỳnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cần sớm có giải pháp xử lý các xác tàu này để tạo sự thông thoáng, tàu thuyền ra vào neo đậu an toàn và môi trường cảng được sạch sẽ.

BT
Thăm dò khán giả