Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:51, Thứ 7, 29/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loạn thị trường nhiệt kế điện tử

(ANTV) - Chiếc nhiệt kế luôn là vật dụng y tế cần thiết đối với mỗi gia đình. Có cầu ắt có cung, khi mà người dân nói chung có nhu cầu sử dụng mặt hàng này lớn thì ngay lập tức, trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại nhiệt kế điện tử khác nhau. Việc trên thị trường có nhiều loại, ở khía cạnh nào đó nó sẽ là điều tốt, thế nhưng chỉ tốt khi các mặt hàng đó được kiểm định chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. Điều này lại trái ngược hoàn toàn với những gì thị trường nhiệt kế điện tử đang diễn ra.

 

Vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ 1 lô hàng nhiệt kế điện tử các loại khác nhau với số lượng hàng trăm chiếc được các đối tượng nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu như số hàng này không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, thì rất có thể đến nay nó đã đến tay người tiêu dùng, khi mà chất lượng chưa được kiểm định chính vì vậy con số hiện lên trên máy đo có thể không chính xác.

Là mặt hàng đang được người dân lựa chọn sử dụng trong thời điểm dịch bệnh covid19 phức tạp. Tuy nhiên, không phải nhà thuốc nào cũng có nhiệt kế điện tử để bán ra thị trường.

Trong khi mặt hàng nhiệt kế điện tử được bán ra thị trường từ các nhà thuốc còn hạn hẹp về số lượng cũng như mẫu mã thì trên chợ mạng lại hoàn toàn trái ngược.

Trên mạng xã hội facebook, thị trường nhiệt kế điện tử có riêng 1 hội nhóm với gần 15 nghìn thành viên để trao đổi buôn bán và giao dịch mặt hàng này. Người mua kẻ bán thông các những bài viết mời chào được đăng tải liên tục.  Tại đây, đa dạng về mẫu mã các loại và giá của nó cũng ở nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào từng loại như mặt hàng Trung Quốc hay Châu Âu. Giá của mặt hàng này chủ yếu giao động từ 150 đến 900 nghìn đồng…

Liên hệ với 1 chủ tài khoản giao bán mặt hàng này trên facebook, người này không ngần ngại chia sẻ cho chúng tôi biết, nhiệt kế điện tử này là hàng Trung Quốc được chính người này sang tận xưởng để lấy hàng.

Để vận chuyển số hàng này về Việt Nam thì người này cho biết không phải đi bằng đường chính ngạch hay nói cách khác, đều được vận chuyển lậu qua đường biên giới.

Mặt hàng nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế hồng ngoại trên thị trường thực tế vẫn còn e hẹp, thế nhưng trên thị trường chợ mạng lại được giao bán 1 cách rầm rộ và không giới hạn về số lượng. Số lượng nhiều là vậy, thế nhưng chất lượng của nó ra sao thì không ai có thể dám đảm bảo về độ chính xác của nó.

BT
Thăm dò khán giả