Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tục phát hiện cơ sở giết mổ và mua bán heo bẩn

(ANTV) - Trưa 3/10, lực lượng chức năng phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trạm Thú y Biên Hòa bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở giết mổ lợn không phép tại khu phố 5, phường Long Bình.

Tại thời điểm kiểm tra có khoảng 70 kg thịt lợn đang để vương vãi trên nền nhà dơ bẩn, cùng 11 con lợn khác đang được chờ giết mổ. Đây là cơ sở giết mổ không phép trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chính vì vậy, lực lượng kiểm tra đã tiêu hủy số thịt lợn trên theo quy định, áp tải 11 con lợn đang chờ giết mổ về lò mổ tập trung để lấy mẫu xét nghiệp và thực hiện các biện pháp xử lý theo đúng quy định, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với chủ cơ sở về hành vi giết mổ lợn tại cơ sở không được cấp phép.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa phối hợp với Trạm thú ý Biên Hòa và phường Bình Đa cũng đã tiến hành tiêu hủy gần 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối được phát hiện tại tổ 35, khu phố, phường Bình Đa do ông Nguyễn Viết Vinh làm chủ.

Xe khách vận chuyển 250kg thịt chó sống và nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ.

Vào chiều 30/9 trên QL1A, đoạn qua xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, lực lượng Công an phát hiện xe ô tô khách BKS 51B-278.99 do Vũ Văn Hiếu-trú tại Thành phố Hải Phòng điều khiển.

Kiểm tra xe, lực lượng Công an phát hiện có 2 thùng xốp loại lớn, chứa sản phẩm động vật  và một số lòng, nội tạng động vật với tổng trọng lượng 250kg.

Số thực phẩm nói trên đã bị biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối, nhưng lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Khai nhận với lực lượng chức năng, lái xe Vũ Văn Hiếu cho biết, số sản phẩm động vật nói trên được mua ở các tỉnh phía Nam đem về các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

BT
Thăm dò khán giả