Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 12/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp bắt nhiều vụ buôn lậu phân bón trên biển

(ANTV) - Chỉ trong vòng 1 tháng, từ đầu tháng 8 tới đầu tháng 9, lực lượng đặc nhiệm Biên phòng miền Nam phối hợp với đồn biên phòng Vàm Láng cho biết đã liên tiếp bắt nhiều vụ vận chuyển trái phép phân bón trên vùng biển nội thủy Tiền Giang với tổng số lượng là hơn 1500 tấn phân bón.

Từ đầu tháng 8 tới đầu tháng 9, lực lượng biên phòng phát hiện các tàu chở hàng tải trọng lớn, mỗi tàu chở ít nhất 400 tấn các bao phân đạm, phân lân đang di chuyển trong vùng biển nội thủy Tiền Giang. Theo các chủ tàu, các tàu này đang vận chuyển hàng từ TP HCM về miền Tây để tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ tàu không cung cấp được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng, không có hợp đồng vận chuyển với chủ hàng theo quy định. Theo cơ quan chức năng, phân bón là mặt hàng được ưu đãi thuế nhập khẩu nhưng vẫn phải chịu thuế VAT và các thuế doanh nghiệp khác khi xuất bán trong thị trường nội địa. Hàng hóa sau khi đóng dấu ở cơ quan hải quan đáng lẽ phải được vận chuyển về kho lưu trữ để chịu sự giám sát của hải quan thì các chủ hàng lại mang đi tiêu thụ.

Tiêu hủy gần 12 tấn chân gà không rõ nguồn gốc

12 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiêu hủy vào sáng ngày 11/9.

Trước đó, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phố hợp cùng Công an thành phố Móng Cái đã phát hiện, kiểm tra kho đông lạnh tại khu 5, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái/ do đang có hành vi tập kết, sơ chế 11.800 kg chân gà. Kho đông lạnh trên do Nguyễn Đức Nam, trú tại phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái làm chủ. Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp cũng như giấy tờ kiểm dịch của toàn bộ số hàng hóa trên. Ngay sau đó, cơ quan công an đã lập hồ sơ, ra quyết định xử phạt hành chính 17 triệu đồng và tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả