Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:30, Thứ 7, 29/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp bắt giữ thuốc lá lậu số lượng lớn

(ANTV) - Sau thời gian tạm lắng thì gần đây tình trạng vận chuyển thuốc lá lậu vào địa bàn tỉnh Hậu Giang có dấu hiệu phức tạp khi cơ quan công an liên tục bắt giữ các vụ vận chuyển thuốc lá lậu với số lượng lớn.

 

Hơn 22 giờ 30 phút ngày 14 tháng 9, trên quốc lộ 61, đoạn thuộc ấp 1, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, công an huyện Vị Thủy bắt quả tang 2 đối tượng Phan Thanh Liêm và Phan Thanh Được cùng trú tỉnh Kiên Giang đi xe ô to biển kiểm soát 68H - 5239vận chuyển 10 nghìnn bao thuốc lá điếu nhập lậu nhãn hiệu Hero, Jet, Scott. Kiểm tra phương tiện, cơ quan chức năng còn phát hiện 2 biển kiểm soát xe ô tô nghi là giả.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận chỉ là người vận chuyển thuê không biết chủ hàng và người nhận.

Trước đó, Công an huyện Vị Thủy cũng bắt quả tang hai đối tượng La Hữu Luận và Lương Hoàng Anh cùng trú tỉnh Kiên Giang vận chuyển hơn 13.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu bằng ô tô từ tỉnh An Giang về Hậu Giang. Kiểm tra phương tiện, cơ quan chức năng còn phát hiện 10 biểm kiểm soát ô tô, trong đó có cả biển kiểm soát cơ quan nhà nước nghi là giả.

Theo thống kê của công an tỉnh Hậu Giang, chỉ trong vòng 2 tháng trở lại đây, công an tỉnh đã bắt quả tang 3 vụ vận chuyển thuốc lá lậu bằng ô tô với tổng số lượng lên đến gần 43 ngàn bao thuốc lá điếu nhập lậu các nhãn hiệu như Hero, Jet và Scott.

Không chỉ tinh vi về thủ đoạn mà việc xử lý đối tượng là chủ số thuốc lá lậu là điều không dễ, bởi hầu hết các đối tượng bị bắt chỉ khai là người làm thuê, không rõ chủ hàng. Đây là một trong những nguyên nhân giải thích vì sao, công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu rất quyết liệt nhưng hàng hóa nhập lậu, trong đó có thuốc lá điếu vẫn đi sâu vào nội địa, trong đó có địa bàn tỉnh Hậu Giang với số lượng ngày lớn như những ngày gần đây.

Bạc Liêu: phát hiện trên 4.000kg dầu thải

 

Gần 4 tấn dầu nhiên liệu thải đã qua sử dụng vừa bị lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu phát hiện khi đang vận chuyển.

Tiến hành kiểm tra phương tiện vận tải mang biển kiểm soát 94C-022.53 do Kiều Văn Nghĩa điều khiển, đi từ hướng Bạc Liêu đến Đồng Tháp, tổ công tác đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 19 thùng phuy chứa khoảng 4 tấn dầu nhiên liệu đã qua sử dụng đi tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy phép xử lý chất thải nguy hại và giấy tờ có liên quan, chứng minh nguồn gốc của các phuy dầu trên.

B.T
Thăm dò khán giả