Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp bắt giữ tàu chở khoáng sản vi phạm trên biển

(ANTV) - Trong thời điểm cuối năm, triển khai  đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2021. Các cơ quan, đơn vị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và đã liên tiếp bắt giữ các phương tiện có hành vi vi phạm pháp luật trên vùng biển được phân công. 

Ngày 29/12, tại khu vực biển giáp ranh giữa Quảng Ninh – Hải Phòng, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã tiến hành kiểm tra tàu mang số hiệu QN 2266 có dấu hiệu nghi vấn.

Tại thời điểm kiểm tra, tàu đang vận chuyển khoảng 140 tấn than cám nhưng thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa, tàu không có hồ sơ, thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn theo qui định.

Trước đó, vào lúc 01h00 ngày 29/12, cũng tại khu vực biển giáp ranh giữa Quang Ninh – Hải Phòng, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã tiến hành kiểm tra tàu mang số hiệu QN 2434 đang vận chuyển khoảng 80 tấn than cám không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa.

Đoàn Trinh sát số 1 đã lập biên bản, dẫn giải đưa các tàu vi phạm về khu vực bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tây Ninh: Phát hiện 3 tấn đường không rõ nguồn gốc

Liên tiếp 2 vụ vận chuyển đường cát với tổng trọng lượng hơn 3 tấn không có hóa đơn chứng từ vừa bị Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện.

Trưa ngày 29/12, trên tuyến QL22B đoạn qua xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tổ tuần tra phát hiện xe ô tô do tài xế Vương Hoài Thanh, có dấu hiệu nghi vấn nên tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Qua đó phát hiện trên xe chở 33 bao đường cát ngoại (loại 50kg/bao) với tổng trọng lượng 2.500kg, tài xế không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan.

Cùng ngày, tổ tuần tra trên tiếp tục phát hiện xe ô tô tải do tài xế Phan Thanh Nhị điều khiển trên xe chở theo 12 bao đường cát ngoại không có hóa đơn chứng từ với trọng lượng 600kg. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Châu Thành tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của phát luật.

BT
Thăm dò khán giả